Washi อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นในราคาประหยัด

Washi อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นในราคาประหยัด nungchillchill บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

            Washi บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ในห้างซึ่งมีหลายสาขาทั่วประเทศ สำหรับใครที่อยากกินอาหารญี่ปุ่นเยอะๆแบบจุใจ นั่งแช่แอร์เย็นๆในห้าง รับประกันความสะอาดของอาหารได้ แนะนำเลยว่าไม่ควรพลาด โดยเฉพาะช่วงนี้กำลังจัดโปรลดครึ่งราคาหรือที่เรียกว่าโปรโมชั่นมาสองจ่ายหนึ่ง โดยบุฟเฟ่ต์ร้านนี้จะมีด้วยกันสามราคา แต่ที่ผู้เขียนได้ลองไปชิมมา คือ แบบราคา 299 บาท สำหรับใครที่ยังไม่มีโอกาสได้ลองชิมและอยากรู้ว่าเป็นอย่างไร เชิญติดตามรีวิวนี้เพื่อประกอบการตัดสินใจได้เลย

Washi อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นในราคาประหยัด2

Washiบุฟเฟ่ต์ คุ้มค่าหรือไม่

            สำหรับผู้เขียนแล้วคิดว่าค่อนข้างคุ้มค่ากับราคา 299 บาท แต่รสชาติโดยรวมของอาหารนั้นไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ อาจเพราะผู้เขียนเป็นคนชอบกินอาหารรสจัด แต่ส่วนใหญ่เมนูที่สั่งมาจะมีรสชาติค่อนข้างจืด กินไปเรื่อยๆรู้สึกเลี่ยน คนส่วนใหญ่ที่ได้ลองกินบุฟเฟ่ต์ที่ Washi มักจะตำหนิเรื่องที่ได้ของช้า หรือนั่งรออาหารนานไปจนเวลาหมดได้กินไม่คุ้มเงินที่จ่าย แต่โดยส่วนตัวแล้วผู้เขียนคิดว่าอาหารนั้นไม่ช้าไม่เร็วเกินไป ตอนที่ผู้เขียนไปก็มีคนนั่งรับประทานอยู่ประมาณ 3-4 โต๊ะ เมื่อติ๊กใบสั่งอาหารเสร็จแล้วส่งให้พนักงานนั่งรอประมาณ 10 นาทีกว่าๆ อาหารก็ทยอยมาเสิร์ฟเยอะขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตอนนั้นผู้เขียนไม่ได้รู้สึกหิวอะไรมากมายจึงพอรอได้ แต่สิ่งที่ไม่ถูกใจ คือ เวลาในการรับประทานอาหารจำกัดไว้ที่ 2 ชั่วโมง โดยเริ่มนับตั้งแต่พนักงานเสิร์ฟน้ำ หากหัก 10 นาทีแรกที่ต้องนั่งรออาหารไปแล้วก็เหลือเวลากินเพียง 1 ชั่วโมง 50 นาที ยังไม่นับเวลาที่ต้องรอบางเมนูอีก ดังนั้นการกินบุฟเฟ่ต์ที่นี่อาจต้องรอลุ้นว่าอาหารจะมาเมื่อไหร่ ของที่ต้องการจะมีหรือไม่ นอกจากนี้ยังต้องลุ้นด้วยว่าหน้าตาอาหารจะตรงปกไหม เพราะบางอย่างที่ผู้เขียนสั่งมาก็ไม่ตรงปก อย่างบางในรูปภาพไม่มีการราดซอสมายองเนแต่พอมาสั่งจริงดันราดมายองเนไว้ข้างบน ซึ่งไม่เข้ากับรสชาติของอาหารเมนูนั้นเลย อย่างไรก็ตาม ร้านนี้ยังมีข้อดีตรงที่กินอิ่มคุ้มค่าราคา หากคิดเป็นจานๆ ผู้เขียนก็คิดว่าตัวเองกินค่อนข้างคุ้มแล้ว โดยเริ่มจากน้ำแบบรีฟิวที่มีทั้งน้ำชาและน้ำอัดลมแบบต่างๆ น้ำซุปที่มีแค่น้ำเดียว คือ น้ำซุปกระดูกไก่ ตอนไปแอบผิดหวังนิดหน่อยที่มีของบางอย่างหมด ถึงอย่างนั้นหากหวังแค่ไปกินแซลมอนดิบกับซูชิรสชาติมาตรฐานจะไม่ผิดหวัง ส่วนเมนูอื่นๆ ที่ไม่ใช่ซูชิกับชาบูขอเตือนว่าอย่าหวังสูง โดยเฉพาะไข่ตุ๋นหน้าตาดี อร่อยแค่ตอนร้อน พอปล่อยให้เย็นไปนานๆก็จะจืดและเลี่ยนมาก

Washi อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นในราคาประหยัด3

            นอกจากค่าบุฟเฟ่ต์ 299 บาทแล้ว Washiบุฟเฟ่ต์ยังคิดค่า Net และค่าพนักงานบริการด้วย เสียเพิ่มไปอีกประมาณ 10% แม้จะมีข้อเสียต่างๆมากมาย แต่ร้านนี้ก็มีข้อดีตรงที่ตกแต่งร้านสะอาดสะอ้าน พนักงานบริการดีคุ้มค่าบริการ เตาร้อนเร็ว หากกินอาหารเหลือไม่มากก็จะไม่ปรับเลย และที่ดีที่สุดเลยคือเป็นบุฟเฟ่ต์ในห้องแอร์ แม้รสชาติจะไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ แต่ความสะอาดและคุณภาพค่อนข้างดี สำหรับใครที่อยากกินอาหารญี่ปุ่นในปริมาณมากๆร้านนี้อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ

เครดิตภาพ 1 จาก www.thebright.co.th

#Washi #บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น #นั่งชิลบุฟเฟ่ต์