มัดรวมคาเฟ่เพื่อคอกาแฟ บรรยากาศดี ย่านสุขุมวิท

มัดรวมคาเฟ่เพื่อคอกาแฟ บรรยากาศดี ย่านสุขุมวิท nungchillchill บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

            ถ้าพูดถึงย่านที่เป็นใจกลางกรุงเทพ แน่นอนว่า สุขุมวิท จะต้องติดโผในนั้นแน่นอน ที่จริงแล้วสุขุมวิทเป็นโซนที่กว้างอยู่พอสมควร กินพื้นที่ BTS ไปหลายสถานีเลยทีเดียว และเมื่อใจกลางขนาดนี้ แน่นอนว่าก็ต้องมีสถานที่ฮิต ๆ ให้เราได้ตามไปปักหมุดกันเยอะแน่ ๆ

            สำหรับครั้งนี้ ก็ยังคงมูฟออนจากคาเฟ่ ร้านกาแฟสวย ๆ ไม่ได้ และคงไม่ได้มีเพียงแค่เราแน่นอนที่หลงเสน่ห์กับบรรยากาศร้านกาแฟหอม ๆ ที่มีผู้คนแวะเวียนกันเข้ามาไม่ขาดสาย

เพราะการพักผ่อนบางทีก็ไม่ได้มาในรูปแบบการเดินทาง ดังนั้น มาดูกันเถอะว่าในย่านสุขุมวิทนี้ มีที่ไหนให้เราได้ตามไปปักหมุดชิมกาแฟกันบ้าง

Phil Coffee Company

            คาเฟ่ไซส์น่ารักที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 50 ด้วยการตกแต่งร้านที่ดูอบอุ่นมาก ๆ อดไม่ได้ที่เราจะนึกถึงหนังสือชื่อ ‘เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น’ ตัวร้านอาจจะไม่ได้เน้นลูกเล่นเพื่อการถ่ายรูปมาก สำหรับสาย Instagramable แต่เป็นการทำร้านที่เกิดมาเพื่อคนชอบดื่มกาแฟโดยเฉพาะ สำหรับเมล็ดกาแฟ ทางร้านมีให้เลือกเยอะมาก ๆ นำเข้าเมล็ดกาแฟใหม่ ๆ เสมอ

หากต้องการดื่มกาแฟเพื่อรสชาติจริง ๆ ที่นี่ตอบโจทย์นั้นให้กับคุณแน่นอน และที่สำคัญ มีกาแฟก็คงจะขาดเบเกอรี่ไปไม่ได้ แนะนำให้สั่งมาทานคู่กัน คงจะดีไม่น้อย

Co-Incidence Process Coffee

                  ขอแหวกแนวมาที่ร้านคาเฟ่แบบสั่งได้เฉพาะกาแฟ Take Away กันบ้าง หลังจากพาไปปักหมุดร้านที่มีที่นั่งโซนชิลล์กันบ้างแล้ว สำหรับร้านกาแฟแบบนี้เราว่ามันมีเสน่ห์พอตัว

เพราะคนที่มาซื้อ ไม่ใช่แค่เพียงผ่านแวะเวียนเข้ามา แต่เป็นคนที่ต้องการลิ้มรสกาแฟจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นที่ไหน อีกทั้งยังให้ฟีลเหมือนร้านกาแฟในต่างประเทศได้อีกนะ

            เรื่องของคุณภาพกาแฟ ร้านนี้ก็ไม่แพ้ร้านไหนเช่นกัน ร้านกาแฟ Take Away ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 49 พิกัดไม่ไกลจากร้านแรกด้วยนะ

สำหรับคอกาแฟ ขอให้มั่นใจเรื่องรสชาติ เพราะบาริสต้าเขาใส่ใจทุกแก้วที่ทำจริง ๆ รสชาติเข้ม โดนใจ ไม่ว่าจะกาแฟสายเข้ม หรือกาแฟนม ที่สำคัญเบเกอรี่ทางร้านก็มีเช่นกัน

            การลิ้มรสกาแฟดี ๆ ก็เหมือนการชื่นชมงานศิลปะที่หอศิลป์ เพราะ รสชาติกาแฟจากเมล็ดแต่ละชนิดก็มีรสชาติที่ต่างกัน ให้อารมณ์และความรู้สึกไม่เหมือนกัน ซึ่งนั่นก็เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่เราต้องตามหา ว่าเราจะเหมาะกับเมล็ดไหนมากที่สุด ดังนั้น การฝากท้องไว้กับร้านที่เกิดมาเพื่อคอกาแฟตัวจริงแบบนี้ก็เป็นไอเดียที่ดี

ขอขอบคุณภาพประกอบบทความ

ภาพที่ 1 จาก Phil Coffee Company

ภาพที่ 2 จาก Phil Coffee Company

ภาพที่ 3 จาก Co-Incidence Process Coffee

ภาพที่ 4 จาก Co-Incidence Process Coffee

#ร้านกาแฟอร่อยสุขุมวิท #นั่งชิลคาเฟ่ #Phil Coffee Company #Co-Incidence Process Coffee