เที่ยวคาเฟ่ในขอนแก่น

เที่ยวคาเฟ่ในขอนแก่น nungchillchill บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

            คาเฟ่เป็นอีกหนึ่งความต้องการของเหล่าสายชิลล์ สายถ่ายรูป เพราะนอกจากจะได้นั่งชิลล์กินของอร่อย ๆ ที่มีทั้งของคาว ของหวานอย่าง เครื่องดื่มต่าง ๆ เค้กอร่อย ๆ และอาหารตามสั่งก็ยังมี นอกจากนี้คาเฟ่แต่ละที่ต่างมีโครงสร้างและบรรยากาศที่เอต่อการถ่ายภาพสวย ๆ ดังนั้นเราจึงจะเห็นมุมของแต่ละคาเฟ่ที่ประชันอวดโฉมความดึงดูดในการถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี เชื่อว่าหลายคนเลือกไปคาเฟ่เพียงเพราะต้องการมุมถ่ายรูปสวย ๆ เก๋ ๆ

            เมื่อเป็นอย่างนี้เราก็เลยมีคาเฟ่สวย ๆ มาแนะนำให้สายถ่ายภาพได้เดินทางไปพิสูจน์ แต่ไม่ใช่แค่มุมถ่ายภาพสวยเท่านั้น อาหารและเรื่องดื่มยังเลิศรสอีกด้วย อีกทั้งขอนแก่นยังเป็นจังหวัดที่มีความศิวิไลซ์ เป็นความเจริญหนึ่งของภาคอีสานที่เศรษฐกิจดี ขอนแก่นจึงเป็นที่นิยมของหลาย ๆ คนทั้งห้าง ตลาด และสถานที่อื่น ๆ ที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน

            วันนี้เราเลยจะพามาดูคาเฟ่ในจังหวัดของแก่นว่าจะมีที่ไหนถูกตาต้องใจใครได้บ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

“เที่ยวคาเฟ่ในขอนแก่น” ดื่มกินก็อร่อย ถ่ายภาพก็ดูดี

1. โชคดีคาเฟ่

            โชคดีคาเฟ่พิกัด เลขที่245/5 ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลบ้านค้อ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เปิดทุกวัน 09.00-19.00

            เป็นคาเฟ่บรรยากาศดีมาก ๆ เพราะถูกล้อมรอบไปด้วยทุ่งนา ใครสายธรรมชาติต้องไปให้ได้ อาหารในร้านก็มีทั้งอาหารคาวและของหวาน และไฮไลต์ของที่นี่ที่ทุกคนไปแล้วจะต้องได้ภาพในมุมนี้กลับมา นั่นคือบันได้สวรรค์กลางทุ่งนาที่เขาเรียกกัน ตัวบันไดสีขาวชี้ขึ้นไปให้ได้ถ่ายรูปคู่กับท้องฟ้าเสมือนเป็นบันไดสู่วรรค์

2. นาตาลอง คอฟฟี่

            นาตาลองคอฟฟี่ พิกัดอยู่ที่อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น อยู่ใกล้ ๆ เขื่อนอุบลรัตน์ เปิดทุกวัน 10.00-18.00

            เป็นคาเฟ่สไตล์ท้องทุ่ง บรรยากาศดี ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ จุดถ่ายภาพก็เยอะและสวยมาก ๆ ใครอยากไปเที่ยวแบบพักผ่อนสบาย ๆ ก็อย่าพลาดที่นี่ อาหารก็มีทั้งคาวและขนมหวานให้ได้เลือกตามใจชอบ

3. 11 AM Café and Space

            เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อเดือนสิงหาคม 2563 นี่เอง ตัวโครงสร้างของคาเฟ่ออกแบบให้ดูเก๋ไก๋ น่ารัก เท่ และหรูหราไปด้วย เหมาะสำหรับสายถ่ายรูป เพราะเขาจัดมุมถ่ายรูปได้ดีและหลากหลายมาก ๆ ซึ่งคาเฟ่นี้เป็นธุรกิจของยูทูปเบอร์ชื่อดัง นั่นคือเมอาร์ ส่วนอาหารก็มีทั้งคาวหวาน

เป็นคาเฟ่ที่คนแน่นร้านทุกวัน ใครอยากไปถ่ายรูปชิค ๆ ก็ไม่ควรพลาดที่นี่

            เชื่อกันหรือยังคะว่าที่เที่ยวคาเฟ่ในขอนแก่นมีสวย ๆ เครื่องดื่มดี ๆ และอาหารอร่อย ๆ ให้ได้แวะไปพักไปชิลล์ไปถ่ายรูปได้ ใครอยู่นอกพื้นที่แล้วสนใจขอนแก่นก็ลองแวะมาเยี่ยมมาชมกันได้ หรือคนในพื้นที่เองแต่ยังไม่เคยจะได้แวะไปเลยสักครั้งก็ต้องขอบอกว่าอย่าได้ช้าและอย่าลังเล ไปเข้าคาเฟ่แล้วจะหลงรักเสน่ห์ของมันเข้าอย่างแน่นอน

เครดิตภาพ1 www.wongnai.com

ภาพ2 www.facebook.com/natalongcoffee

ภาพ3 www.facebook.com/ImMayyrBlog

#คาเฟ่ขอนแก่น #นั่งชิลคาเฟ่ #ชิมชิลทั่วไทย