แนวคาเฟ่ที่ผู้คนนิยมไปพักผ่อน

แนวคาเฟ่ที่ผู้คนนิยมไปพักผ่อน nungchillchill บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

            สมัยนี้เวลาที่จะชวนกันไปฉลองหรือพูดคุยกันที่ไหน ร้อยทั้งร้อยทุกคนก็ย่อมเลือกที่จะเข้าคาเฟ่เพื่อไปนั่งดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ อาหารอร่อย ๆ และสนทนากันอย่างสนุกสนานเฮฮาในบรรยากาศที่มีสไตล์แตกต่างราวกับเข้ามาอยู่อีกโลก สามารถผ่อนคลายความเครียดและก่อให้เกิดความเป็นกันเองได้ดี บางคนก็ใช้คาเฟ่เป็นที่บำบัดอารมณ์และจิตใจได้เหมือนกัน ด้วยเหตุนี้คาเฟ่จึงเป็นสถานที่ยอดนิยมซึ่งนับวันจะมีมากขึ้น วันนี้เราก็จะมาแนะนำแนวคาเฟ่ที่ผู้คนนิยมไปพักผ่อนกันเพื่อว่าใครอยากจะทำคาเฟ่บ้างจะได้รู้เทรนด์ของลูกค้า จะมีคาเฟ่แนวใดที่น่าสนใจบ้างตามไปดูกันเลยดีกว่า

คาเฟ่แนวสวนหรือธรรมชาติ

            อันดับหนึ่งมาแรงของคาเฟ่ที่ผู้คนนิยมมาพักผ่อนมากที่สุดก็คือคาเฟ่แนวสวนหรือธรรมชาตินี่ล่ะค่ะ การตกแต่งของคาเฟ่จะจัดให้อยู่ท่ามกลางต้นไม้สีเขียวและสวนดอกไม้สีสันสดใส มีอุโมงค์ดอกไม้ให้ถ่ายรูปมากมาย บางคาเฟ่ก็อาจสร้างโดยใช้ตึกที่มีต้นไม้สีเขียวขึ้นผนังภายนอกตามไปหมดด้วยอาร์ตดี บางคาเฟ่ก็เป็นคาเฟ่ที่สร้างแบบเรียบง่ายแบบกระท่อมและมีสะพานไม้ยื่นกลางทุ่งนาสีเหลือง มีลมเย็น ๆ จิบกาแฟชิลล์ ๆ พัดแบบสโลว์ไลฟ์ เหมาะสำหรับคนที่รักความสงบและชอบความสวยงามของธรรมชาติที่ไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือเลย

คาเฟ่แนวคลาสสิก

            คาเฟ่แนวคลาสสิก เป็นคาเฟ่ที่มีการรีโนเวทใหม่โดยใช้ตึกเก่า ๆ มาทาสี ต่อเติมเฟอร์นิเจอร์ และข้างของเครื่องใช้ต่าง ๆ ให้เป็นแบบวินเทจ ดูเหมือนร้านกาแฟยุคสมัยก่อน จุดเด่น คือ ของเก่าที่หายากในยุคปัจจุบันซึ่งเหมือนเป็นร้านกาแฟกึ่งพิพิธภัณฑ์กลาย ๆ มีบรรยากาศที่เรียบง่าย ยิ่งจัดไฟให้เป็นโคมสีส้มก็ยิ่งเหมาะกับโทนคลาสสิกมากมายเลย บางคาเฟ่ก็จะจัดเป็นแบบอู่ซ่อมรถที่มีอุปกรณ์ราคาแพงที่เก่าแล้ว แต่มีคุณค่าสูงในการตกแต่ง ลูกค้าที่มาจะได้มีความสุขไปกับการดื่มเครื่องดื่มและชมบรรยากาศเก่า ๆ เพลงเก่า ๆ คลอเหมือนย้อนเวลา ณ ขณะหนึ่ง

คาเฟ่กึ่งบาร์

            คาเฟ่กึ่งบาร์ เป็นร้านกาแฟที่ขายอาหารร่วมด้วยและมีการตกแต่งที่หลากหลาย มักจะมีสองชั้นและตกแต่งผนังแบบอาร์ต ๆ มีบาร์ทำเครื่องดื่มชนิดต่าง ๆ เป็นศูนย์กลาง โทนของร้านจะเน้นความโดดเด่นที่ไฟซึ่งให้แสงสว่าง บางทีก็ใช้ไฟสีม่วงและบางที่ก็จะเป็นร้านที่โทนสีดำ เปิดไฟสีส้มแบบสลัว บางคาเฟ่จะเขียนกำแพงด้วยลวดลายสามมิติอย่างอาร์ต ๆ และเพลงคลาสสิกบรรเลงซึ่งได้อารมณ์ศิลปินอย่างดีเหมาะแก่การมาดินเนอร์สองต่อสองและมาเป็นหมู่คณะมาก

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#คาเฟ่ที่ผู้คนนิยม #สไตล์ร้านคาเฟ่ #นั่งชิลคาเฟ่