พิกัดความอร่อย ที่เมืองโบราณ สมุทรปราการ

พิกัดความอร่อย ที่เมืองโบราณ สมุทรปราการ nungchillchill บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

พิกัดความอร่อย  ที่เมืองโบราณ สมุทรปราการ 1

(ภาพประกอบโดย : ธนวรรณ)

เมืองโบราณ สมุทรปราการ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีก 1 แห่งของประเทศที่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ นอกจากนี้ยังเป็น สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในคำขวัญของจังหวัดอีกด้วย การท่องเที่ยวภายในมีบริการรถรางนำชม และจักรยาน ระยะเวลาในการท่องเที่ยว ไม่จำกัด สามารถอยู่เที่ยวได้ตั้งแต่ 9 โมงเช้า จนถึง 1 ทุ่ม เนื่องจากสถานที่ภายในมีพื้นที่กว่า 800 ไร่ และยังมีส่วนต่อขยายอีก

เวลาที่เราเที่ยว แน่นอนว่าในระหว่างวันเราต้องมองหาร้านอาหาร ภายใน เมืองโบราณ สมุทรปราการ มีร้านอาหารมากมายให้นักท่องเที่ยวได้แวะทานกัน โดยแบ่งกระจายอยู่ตามส่วนต่าง ๆ

พิกัดความอร่อย  ที่เมืองโบราณ สมุทรปราการ 2

(ภาพประกอบโดย : ธนวรรณ)

ร้านอาหารภายใน เมืองโบราณ สมุทรปราการ

ห้องอาหารเรือนแพ  เป็นห้องอาหารติดแอร์ ตั้งอยู่ในริมขอบฟ้าเออร์เบินรีสอร์ท ด้านข้างของ เมืองโบราณ สมุทรปราการ บรรยากาศเย็นสบาย หรูหรา เมนูแนะนำคือ ต้มยำกุ้ง แม่น้ำ หรือจะเป็น ข้าวหมูทอด ที่เสริฟคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว

ก็อร่อยไม่แพ้กัน

พิกัดความอร่อย  ที่เมืองโบราณ สมุทรปราการ 3

(ภาพประกอบโดย : ธนวรรณ)

ร้านป้าดา ตั้งอยู่บริเวณ ทางเข้าพุทธาวาสแห่งอนุตจักรวาลร้านป้าดา เดิมตั้งอยู่ที่ ตลาดน้ำ เมืองโบราณ สมุทรปราการ เมนูแนะนำของร้านคือ ต้มยำกุ้งหม้อไฟ และอาหารตามสั่ง ลูกค้าสามารถเลือกทานได้ตามชอบเลย

พิกัดความอร่อย  ที่เมืองโบราณ สมุทรปราการ 4

(ภาพประกอบโดย : ธนวรรณ)

ร้านเชียงใหม่ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านภาคเหนือ ของเมืองโบราณ สมุทรปราการ บรรยากาศริมน้ำ เย็นสบาย เมนูแนะนำของร้าน เป็นอาหารเหนือ และอาหารอีสาน ต้องบอกเลยว่า รสชาติถูกปากแน่นอน มีความจัดจ้าน ทั้งแม่ค้ายังต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนที่ผ่านเข้ามาไม่ว่าจะ เข้ามาชมบ้านเรือน หรือมาทานอาหารได้เป็นดี และสุภาพ

พิกัดความอร่อย  ที่เมืองโบราณ สมุทรปราการ 5

(ภาพประกอบโดย : ธนวรรณ)

ร้านท่าเตียน เป็นร้านห้องแอร์อยู่ริมน้ำ บรรยากาศดี มองออกไปเห็นความงดงามของศาลาทศชาติ สถาปัตยกรรมอันงดงามของเมืองโบราณ สมุทรปราการ เมนูแนะนำของร้านมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ก๊วยเตี๊ยวหมูน้ำตก น้ำซุบหอมๆ หรือจะเป็น ส้มตำ ไก่ย่าง รวมไปถึง มีบริการของหวาน เรียกได้ว่า ร้านเดียว ครับทั้งคาว หวาน สุดยอดไปเลย

การเดินทางมาที่ เมืองโบราณ สมุทรปราการ

ใครที่อยากเดินทางมาเที่ยว เมืองโบราณ สมุทรปราการ สามารถขับรถตรงที่ที่จังหวัดสมุทรปราการ บนถนนสุขุมวิทสายเก่า วิ่งตรงมาทางสถานตากอากาศบางปู เมื่อขับรถผ่านวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการให้ชิดซ้ายเลย เมืองโบราณ สมุทรปราการ จะอยู่เยื่องกับวิทยาลัยเล็กน้อย มองเห็นป้ายชัดเจน หรือถ้าไม่สะดวกขับรถมา ก็สามารถใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียว เลือกลงสถานีเคหะ จากนั้นออกทางออกที่ 3 แล้วต่อีถสองแถวสาย 36 ค่าบริการราคา 8 บาท ต่อคน นั่งมาประมาณ 15 นาที รถจะผ่านหน้าเมืองโบราณเลย เราสามารถบอกคนขับไว้ล่วงหน้าได้เลยว่าให้จอด เมืองโบราณ สมุทรปราการ สอบถามเพิ่มเติม   02 323 4094-9   หรือ Line@ : @ancientcitygroup

บัตรเข้าชมเมืองโบราณ ราคา 400 บาท เที่ยวได้ทั้งวัน สำหรับชาวต่างชาติ 700 บาท ในราคาบัตรเข้าชม ได้รวมบริการรถราง จักรยาน และนั่งเรือไว้เรียบร้อย สามารถใช้บริการได้ทุกอย่าง ไหน ๆ มาเที่ยวทั้งที ก็เก็บตุนความสุขให้ครบรสกันไปเลย

#เมืองโบราณ สมุทรปราการ #ร้านเด็ดเมืองโบราณ #นั่งชิลเมืองโบราณ