แจกพิกัดคาเฟ่สายคลีน ย่านกรุงธน

แจกพิกัดคาเฟ่สายคลีน ย่านกรุงธน nungchillchill บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

            คาเฟ่ก็เหมือนกับแฟชั่นต่าง ๆ มีเอกลักษณ์และลักษณะร้านแตกต่างกันออกไป บ้างก็เป็นร้านตากอากาศ รับลมชิลล์ ๆ อยู่ในสวน บ้างก็เป็นคาแฟ่แน่น ๆ พร็อบจัดเต็ม บ้างก็เป็นคาเฟ่เท่ ๆ สไตล์ปูนเปลือย

แต่ครั้งนี้เรามาโฟกัสกันที่คาเฟ่คลีน ๆ สไตล์มินิมอล น้อยแต่มากกันบ้าง และที่สำคัญก็ยังคงคอนเซ็ปต์ด้วยการพาเที่ยว พาชมคาเฟ่ในกรุงเทพนี่เอง

แต่ขอพาหลบมุมจากความวุ่นวาย บรรยากาศรถติดด้วยการขยับไปที่ย่านฝั่งธนกันบ้าง จะมีที่ไหนน่าตามไปปักหมุด และพิสูจน์ความคลีนกันบ้างนั้น มาดู!

Hint Coffee

            เปิดตัวกันด้วยคาเฟ่สายคลีนสไตล์เกาหลี ตกแต่งแบบมินิมอลเน้นสีขาวสะอาดตา ตัวร้านเป็นตึกแถวขนาดไม่ใหญ่มาก

ใช้สีขาวตั้งแต่ด้านนอกถึงด้านในร้านได้อย่างลงตัว มีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ เยอะมากเหมือนอยู่เกาหลีสุด ๆ เดินทางไม่ยาก สามารถขึ้น BTS มาลงสถานีกรุงธนบุรี ทางออกที่ 2 ได้เลย

            ซิกเนเจอร์ของเครื่องดื่มจะอยู่ที่เมนู Hint Coffee ตามชื่อร้านเลย เป็นเมนูกาแฟที่มีลาเต้ด้านล่าง ด้านบนมีครีมมันตัดกับรสชาติเข้มๆ ของกาแฟ

จุดไฮไลท์ของเมนูนี้คือ ดัลโกน่ากรอบกรุบกรับ เพราะร้านออกแบบมาเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มคนที่ไม่ดื่มกาแฟดื่มได้ง่าย และสายกาแฟก็สามารถทานได้ ได้เคี้ยวด้วย สนุกกับการเคาะ ป็อกๆๆ

Cheevit Cheeva fine desserts สาขา The Circles

            ไปคาเฟ่ที่น้อยแต่มากมาทั้งบรรยากาศและกาแฟแล้ว ขยับมาที่คาเฟ่ตกแต่งน้อยแต่ขนมน่ากินมาก ๆ กันบ้าง กับ ชีวิตชีวา ร้านขนมหวานชื่อดังจากเชียงใหม่ ที่อิมพอร์ตมาให้ชาวกรุงเทพได้ชื่นใจกันบ้างแล้ว สาขาที่เราจะพูดถึงนี้ อยู่ที่ The Circle ราชพฤกษ์ เรื่องคุณภาพไม่ต้องพูดถึง เพราะการันตีด้วยสาขาที่มากเหลือเกิน

            แต่เรามาโฟกัสกันที่ซิกเนเจอร์ของทางร้านกันเถอะ บอกเลยว่าเรื่องบิงซู ชีวิตชีวายืนหนึ่งแบบไม่มีใครเทียบ นอกจากความอร่อยแล้วยังมีความหลากหลายของรสชาติอยู่อีกด้วย

แต่รสชาติที่ได้รับความนิยมและดังมากที่สุด ต้องยกให้บิงซูบัวลอยไข่เค็ม ซึ่งเป็นการมิกซ์แอนด์แมตซ์ความขนมไทยเข้ากับบิงซูได้อย่างลงตัว ร่วมกับซอสไข่เค็มที่ไม่คาวจนเกินไป อร่อยมาก หรือจะเป็นบิงซูชาไข่มุก บิงซูลอดช่องก็หน้าตาน่าทานและอร่อยลงตัวไม่แพ้กัน

            เห็นทีต้องหาโอกาสไปตามรอยคาเฟ่เหล่านี้บ้างแล้ว หวังว่าครั้งนี้จะจุใจทั้งสาย Café Hopping และสายกิน สายของหวานกันนะ

ขอขอบคุณภาพประกอบบทความ

ภาพที่ 1 จาก Hint Coffee

ภาพที่ 2 จาก Hint Coffee

ภาพที่ 3 จาก Cheevit Cheeva

ภาพที่ 4 จาก Cheevit Cheeva

#คาเฟ่สายคลีน #คาเฟ่ย่านกรุงธน #นั่งชิลคาเฟ่