เปิดพิกัดคาเฟ่ลาดพร้าว ชิลล์ได้ไม่ไกลเมือง

เปิดพิกัดคาเฟ่ลาดพร้าว ชิลล์ได้ไม่ไกลเมือง nungchillchill บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

            ย่านลาดพร้าว เรียกได้ว่าเป็นอีกย่านเส้นเลือดใหญ่ของกรุงเทพทีเดียว สังเกตได้จากความใหญ่ของถนนที่เรียกกันว่า ห้าแยกลาดพร้าว เป็นที่ซึ่งสามารถเดินทางไปได้ทุกมุมของกรุงเทพ

และที่สำคัญ ยังเป็นย่านใจกลางเมือง ที่โอบล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งรถไฟฟ้ามหานคร รถไฟฟ้าใต้ดิน ห้างสรรพสินค้าใหญ่ ๆ ต่าง ๆ อาหารการกินก็ครับ เสมือนย่านทำเลทอง

            วันนี้เราขอพาไปเจาะกับคาเฟ่น่านั่งย่านลาดพร้าวกัน จะน่าชิลล์และมีที่ไหนกันบ้าง ต้องเตรียมกระดาษปากกามาจดไว้เลย

1. Wood Café

            คาเฟ่สำหรับคนรักความอบอุ่น ด้วยเสน่ห์การตกแต่งบรรยากาศที่ร่มรื่น บวกกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งหมด ให้ความรู้สึกที่วินเทจมาก ๆ และยังรู้สึกเหมือนไม่ได้อยู่ท่ามกลางย่านที่วุ่นวายเกือบจะตลอดเวลา เพราะบรรยากาศทางร้านสงบมากจริง ๆ

เสมือนนั่งชิลล์อยู่สวนในบ้าน ที่นั่งของทางร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนด้านใน และด้านนอกที่สามารถเป็นจุดนัดพบ นั่งคุยชิลล์ ๆ กับชาวแกงค์ได้เลยแหละ

            เรื่องอาหารการกินไม่ต้องห่วง ของคาวของหวาน ครบ เครื่องดื่มไม่ว่าจะชา กาแฟ ทานคู่กับอาหารแบบไหนก็มีรับรอง เรียกได้ว่าหิ้วท้องมาฝากไว้ที่นี่ได้เลย และใครที่เล็งร้านนี้ไว้ เขาเปิดแค่ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เท่านั้นนะ อย่าไปผิดวันล่ะ !

2. Kinn Kaffe & Craft

            มีใครเป็นแฟนคลับศิลปะแบบตะวันตกมั่งไหมนะ รับรองว่าจะต้องถูกใจร้านนี้ คินน์ เป็นคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์มาก ๆ เพราะบรรยากาศภายในจะถูกตกแต่งด้วยศิลปะตะวันตก กรีก โรมัน รูปปั้นมาหมด ให้ความรู้สึกคลาสสิกอย่างบอกไม่ถูก ไม่เพียงแค่บรรยากาศเท่านั้น จาน ชาม ทุกอย่างก็ให้ความรู้สึกนั้นเช่นกัน

            เรื่องอาหารการกิน ไม่แพ้ที่ไหน ๆ หน้าตาน่าทาน จัดจานสวยงาม รสชาติก็ลงตัว และยังมาในราคาที่จับต้องได้ เมนูคาวหวานครบ แต่สำหรับร้านแห่งนี้ ขอ Recommend เป็นเมนูเบเกอรี่เสียมากกว่า

เพราะเหมือนจะเป็นดาวเด่นของร้านเลยล่ะ โดยเฉพาะใครที่ชอบรสชาติของความหวานตามแบบฉบับขนม แต่ก็ตัดด้วยรสชาติเปรี้ยวจากผลไม้ หากนั่นคือรสชาติที่คุณชอบ รับรองว่าความหลากหลายของเมนูเค้กที่นี่จะต้องถูกใจคุณ

            เราขอยกเอาที่เด็ด ๆ ที่บรรยากาศคุ้มค่าแก่การฝ่ารถติดมาให้คุณได้ทราบพิกัด และเลือกปักหมุดไปนั่งชิลล์กันในวันหยุดที่จะถึง เรื่องบรรยากาศต่างมีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป ยิ่งจุดเด่นเรื่องอาหารด้วยแล้ว บอกเลยว่าแค่อ่านไม่พอ ต้องลองไปชิม ไปสัมผัสด้วยตัวเอง รับรองว่าจะไม่เพียงแค่ครั้งเดียวที่คุณจะไป เพราะมันจะมีครั้งต่อไปตามมาแน่นอน

ขอขอบคุณภาพประกอบบทความ

ภาพที่ 1 จาก Wood Café

ภาพที่ 2 จาก Wood Café

ภาพที่ 3 จาก Kinn Kaffe & Craft

ภาพที่ 4 จากKinn Kaffe & Craft

#คาเฟ่ย่านลาดพร้าว #Wood Café #Kinn Kaffe & Craft #นั่งชิลคาเฟ่