คาเฟ่ดี ฟรีไวไฟ @ทองหล่อ

คาเฟ่ดี ฟรีไวไฟ @ทองหล่อ nungchillchill บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

            คาเฟ่ ร้านกาแฟ ปัจจุบันเหมือนเป็นแลนด์มาร์คที่ใครหลาย ๆ คนต้องไป และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไปโดยปริยาย และขณะเดียวกัน ร้านกาแฟก็เป็นอีกสถานที่ยอดฮิตสำหรับการอ่านหนังสือ หรือทำงาน

เนื่องจาก บรรยากาศที่ดีจะยิ่งช่วยกระตุ้นให้เราอยากทำอะไรมากขึ้น แถมยังสามารถจิบเครื่องดื่มรสชาติดี ๆ พลางไปกับการทานอาหารแบบเบา ๆ ระหว่างทำงาน

            แน่นอนว่านั้นเป็นเหตุผลหลัก ๆ แต่อีกเหตุผลที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ ไวไฟ หรืออินเตอร์เน็ตนั่นเอง โดยส่วนมากร้านกาแฟจะเป็นที่ที่เราสามารถใช้บริการไวไฟได้ฟรี และความเร็วก็แรงอีกด้วยนะ ดังนั้น เรามาดูกันเถอะ ในย่านทองหล่อจะมีร้านกาแฟร้านไหนบ้างที่น่าไปนั่งทำงาน และยังฟรีไวไฟ!!

1. Dose by the Ordinarist

คาเฟ่คลีน ๆ สำหรับคนรักสุขภาพ และมองหาเมนูเครื่องดื่มสำหรับคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ เพราะ ทางร้านเขามีคอนเซ็ปต์ว่า อร่อย แต่แคลลอรี่น้อยกว่า 100 ซึ่งถือว่าน้อยมากสำหรับวงการน้ำหวานหรือชาไข่มุก

เพื่อให้คุณได้มีความสุขไปกับเครื่องดื่มรสชาติดี ๆ แต่ไม่รู้สึกผิดกับตัวเอง แถมไม่เป็นการทำลายสุขภาพอีกด้วย

ที่สำคัญมีเมนูให้เลือกค่อนข้างเยอะ ทางร้านใช้ความหวานที่ค่า GI ต่ำ หมดห่วงเรื่องเบาหวาน ไม่อ้วนด้วยนะ โดยวัตถุดิบของเขามาจากสมุนไพร และผลไม้ มารวมเป็นเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ขนาดนี้ อย่างเช่นเมนูโยเกิร์ต เขาก็ Guilt-free ด้วยนะ

เรื่องของบรรยากาศร้านก็ต้องให้ คลีนสุด ๆ ดูมีความเป็นเกาหลี โทนสีอ่อนสบายตา สาว ๆ น่าจะชอบกันเลยทีเดียว และมีการตกแต่งร้านด้วยต้นไม้ฟอกอากาศต่าง ๆ เฟรชแอร์มาก นั่งทำงานอ่านหนังสือกันได้ชิลล์ ๆ

2. Pacamara

            เป็นอีกร้านที่ขอเอาใจคนรักบรรยากาศของความเป็นกาแฟตัวจริง ร้านนี้เขาขึ้นชื่อเรื่องกาแฟเข้ม ๆ จริงจุดเด่นของร้านบอกเลยต้องยกให้ความหลากหลายของเมล็ดกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดนำเข้า หรือเมล็ดไทยแท้ พันธุ์ไหน มาตามหาได้ที่นี่เลยล่ะ

ภายในร้านบรรยากาศคลีน ๆ ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นกาแฟ คุณจะได้ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟคุณภาพดีพร้อมไปกับการทำงาน หรือจะพักสายตาขึ้นมาดูกระบวนการชงกาแฟดริป กาแฟสด ก็เพลินไปอีกอย่าง

หรือใครจะชอบเป็นเครื่องดื่มชาหรือกาแฟสูตรเบา ๆ ทางร้านก็มีบริการเช่นกัน เครื่องดื่มดีแบบนี้นั่งกันไปยาว ๆ

            หากถามว่าทำไมร้านกาแฟต้องมีไวไฟ มันก็เหมือนกับการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการ และแน่นอนว่ามีผู้คนไม่น้อยที่ต้องใช้อินเตอร์เน็ตกระทันหันจึงเลือกเข้าร้านกาแฟเพื่อทำงาน ดังนั้น ร้านเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยจำเป็นให้คุณได้อย่างดี

ขอขอบคุณภาพประกอบบทความ

ภาพที่ 1 จากDose by the Ordinarist

ภาพที่ 2 จากDose by the Ordinarist

ภาพที่ 3 จาก Pacamara

ภาพที่ 4 จาก Pacamara

#Dose by the Ordinarist #Pacamara #แนะนำคาเฟ่ทองหล่อ