ส่อง 3 เบเกอรี่ มาแรง ขายดีสุด ๆ ช่วงโควิด

ส่อง 3 เบเกอรี่ มาแรง ขายดีสุด ๆ ช่วงโควิด nungchillchill บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

            ต้องยอมรับว่าการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (Coronavirus) หรือที่หลายคนรู้จักกันชื่อ โควิด 19 ได้สร้างผลกระทบเป็นทั่วโลก ซึ่งสำหรับประเทศไทยนั้นแม้ว่าจะสามารถควบคุมสถานการณ์การระบาดได้ดีกว่าหลาย ประเทศ แต่ถึงอย่างนั้นยังต้องการประกาศล็อคดาวน์ประเทศเพื่อป้องกันการระบาดโรค

ส่งผลให้หลาย ๆ องค์กรทั้งของรัฐและเอกชนต้องปรับตัวรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ลดวันทำงาน ลดการทำงานล่วงเวลา ลดเงินเดือนหนักงาน อนุญาตให้ Work from home หรือแม้แต่การลดจำนวนพนักงานลง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หลายคนขาดรายได้โดยไม่ทันตั้งจนต้องหันมาหาอาชีพเสริมเพื่อเพิ่มรายได้ ซึ่งหนึ่งในอาชีพที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ เบเกอรี่ แต่ขนมแบบไหนจะมาแรงแซงหน้าขนมอื่น ๆ บ้างนั้น เราทีคำตอบมาฝาก

บราวนี่

ถือว่าเป็นเมนู เบเกอรี่ ยอดฮิตตลอดกาลที่ไม่ได้ดังแค่เฉพาะช่วงโควิด แต่ดังมาตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้ว เพียงแค่ช่วงโควิดเมนูนี้กลับมาขายดิบชายดีเท่านั้น เนื่องจากบราวนี้เป็นเมนูที่ทำง่ายไม่ยุ่งยาก สามารถทำได้โดยใช้เตาอบ หม้ออบลม ร้อน หม้อหุงข้าว และไมโครเวฟ

ทำให้ใช้อุปกรณ์ที่มีอยู่ได้เลยไม่ต้องหาซื้อเพิ่มให้สิ้นเปลื้องเงิน อีกทั้งยังมีวัตถุดิบน้อยและซื้อหาได้ง่าย หลัก ๆ เป็นช็อคโกแลตที่ทุกคนชื่นชอบ นอกจากนั้นยังมีให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป้น บราวนี่โก้โก้ บราวนี่เนื้อหนึบ บราวนี่หน้าแตก บราวนี่กรอบ บราวนี่ชาเขียว บราวนี่หน้าชีส คุกกี้บราวนี่ ทาร์ตบราวนี่  ด้วยเหตุนี้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่บราวนี่จะกลายเป็นเมนูขายดีในช่วงโควิด

ชีสเค้กหน้าไหม้

เป็นอีกหนึ่งเมนู เบเกอรี่ ที่ขายดิบชายดีในช่วงโควิดสำหรับชีสเค้กหน้าไหม้ หรือ Basque Cheesecake (บาสก์ชีสเค้ก) เมนูแสนอร่อยที่เผิน ๆ หลายคนอาจคิดว่าต้องขมแน่ ๆ หน้าไหม้ขนาดนี้ แต่บอกเลยไม่ใช่อย่างที่คิด เพราะถ้าใครเคยลองแล้วจะรู้ว่าชีสเค้กหน้าไหม้นอกจากรสชาติจะหวานกำลังดี อร่อยถูกปากคนไทยแล้ว ยังหอมนม หอมชีส ทำให้กินได้เรื่อย ๆ  ไม่เบื่อเร็วอีกด้วย ส่วนวิธีทำนั้นไม่ยาก ใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง มีแค่ครีมชีส น้ำตาล วิปปิ้งครีม ไช่ไก่ กลิ่นวานิลลา และแป้งเค้กก็สามารถรังสรรค์เมนูชีสเค้กหน้าไหม้แล้ว แต่อย่างไรก็ตามชีสเค้กหน้าไหม้เป็นเมนูที่ต้องใช้เตาอบ ส่วนใหญ่จึงมีจำหน่ายเฉพาะในร้านเบเกอรี่เท่านั้น

ซอฟคุกกี้

สำหรับ เบเกอรี่ อย่างสุดท้ายคือ ซอฟคุกกี้ หรือ คุกกี้นิ่ม ที่เรียกว่าขายดิบขายดีจนแม่ค้าทั้งหน้าเก่าและมือใหม่ทำแทบไม่ทัน เพราะเป็นขนมที่มีเนื้อสัมผัสหนึบหนับ เข้มข้น ชุ่มฉ่ำเนย จะกินเล่นเพลิน ๆ ก็ได้ หรือจะทานคู่กับนมหรือกาแฟก็ดี ส่วนราคาต่อชิ้นยังไม่สูงมาก ตกชิ้นลพประมาณ 5-20 บาท ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ใช้ นอกจากนั้นยังเป็นขนมที่ทำง่า ลงทุนไม่สูงมาก เหมาะสำหรับมือใหม่ที่อยากหารายได้ ซึ่งรับรองเลยว่าหมดโควิดแล้วก็ยังสามารถทำเป็นอาชีพเสริมได้ยาว ๆ แน่นอน

ที่มารูปภาพ : https://pixabay.com/th/

#เบเกอรี่สุดฮิตโควิด19 #เบเกอรี่ มาแรง2020 #ชิมชิลเบเกอรี่