แนะนำ 4 ร้านอาหาร มิชลิน น้องใหม่ ปี 2020 น่าไปโดน

แนะนำ 4 ร้านอาหาร มิชลิน น้องใหม่ ปี 2020 น่าไปโดน บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

            อย่างที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่าปัจจุบันร้านอาหารไทยถูกคัดเลือกให้ติดดาวจากมิชลิน แน่นอนว่าย่อมส่งผลให้วงการอาหารไทยคึกคักขึ้นหลายเท่า เพราะนอกจากจะเป็นการสร้างชื่อเสี่ยงด้านอาหารให้กับบรรดาเซฟไทยมืออาชีพแล้ว ยังเป็นการช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวในอีกมุมหนึ่งด้วย ดังนั้นวันนี้เราจึงมี 4 ร้านอาหาร มิชลิน น้องใหม่ ปี 2020 มาฝาก แต่จะมีร้านไหนบ้างนั้น มาดูกันเลย

เอ็ทตี้ ทเวนตี้ – 80/20

สำหรับ ร้านอาหาร มิชลิน ร้านแรกคือ เอ็ทตี้ ทเวนตี้ ร้านอาหารไร้สัญชาติสไตล์Fine Dining ที่เน้นเสิร์ฟอาหารจานหรูที่โดดเด่นในเรื่องรสชาติอาหารอันเป็นเอกลักษณั ด้วยเน้นการนำวัตถุดิบไทยมาทำเป็นอาหารไร้สัญชาติที่บ้างวันก็เป็นไทยบ้าง ฝรั่งบ้าง ขึ้นอยู่กับวัตถดิบในแต่ละช่วง โดยใน 1 จานจะประกอบไปด้วยวัตถุดิบในประเทศไทยกว่า 80% นำมารังสรรค์เป็นจานอาหารที่สวยงามน่าทาน ซึ่งบอกเลยว่าอยากลองต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น เนื่องจากทางร้านยังไม่เปิดรับลูกค้าแบบ Walk in

เชฟส์ เทเบิ้ล – Chef’s Table 

หากชื่นชอบอาหารสไตล์ฝรั่งเศล แนะนำว่าไม่ควรพลาดร้านนี้อย่างเด็ดขาด เพราะ ร้านอาหาร มิชลิน ร้านนี้เสิร์ฟอาหารฝรั่งเศล Fine Dining ที่เชฟ Vincent Thierry ออกมารังสรรค์อาหารรสเลิศในครัวหินอ่อนขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางร้านให้ลูกค้าได้เห็นกันจะ ๆ ตา สร้างความตื่นเต้นให้กับลูกค้าทุกคน เมื่อบวกกับวิวเมืองกรุงเทพสวย ๆ บนชั้น 66 ของโรงแรมเลอบัวแอท สเตท ทาวเวอร์ สีลมด้วยแล้ว รับประกันเลยว่าเจริญอาหารมากขึ้นแน่นอน

ข้าว – Khao

ถือว่าอีกหนึ่งร้านอาหารที่สร้างชื่อเสียงให้กับวงการอาหารไทยเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะรังสรรค์อาหารจากรสมือของเซฟคนไทยแท้ ๆ แล้ว ยังชูคอนเซ็ปต์ร้านด้วยข้าวไทย ตั้งแต่การตกแต่งและแมนูอาหารไทยแท้ ซึ่งถึงแม้จะเป็นเมนูที่หลายคนคุ้นเคย อย่าง ทอดมันกุ้งปลาหมึก ไก่อบแกง ยำขมิ้นขาว ต้มส้มปลากราย และขนมไทยอีกหลายชนิด แต่การันตีเลยว่ารสชาติไม่ธรรมดา ไม่อย่างนั้นก็คงไม่ได้รับคัดเลือกให้เป็น  ร้านอาหาร มิชลิน อย่างแน่นอน

เทเบิ้ล 38 – Table 38

ปิดท้ายกันด้วย ร้านอาหาร มิชลิน ร้านดังที่มีจุดแข็งอยู่ที่เซฟแอนดี้ ยังเอกสกุล เซฟคนไทยคนแรกที่ได้รับดาวมิชลินจากร้านอาหารไทยกับร้าน Rhong-Tiam ที่นิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา สำหรับร้านนี้จะเน้นการนำอาหารไทยง่ายมารังสรรค์ให้กลายเป็นอาหารจานหรูที่ทำให้ผู้รับประทานรู้สึกแตกต่างไปจากเดิม ซึ่งการเสิร์ฟอาหารของร้านนี้จะอยู่ในรูปแบบของเซตเมนู โดยมีบริการวันละ 2 รอบ ในรอบแรกเวลา 18.00 น. จะเสิร์ฟอาหารทั้งสิ้น 10 คอร์ส และรอบที่ 2 เสิร์ฟ 12 คอร์สพร้อมไวน์แพริ่งเวลา 21.00 น อย่างไรก็ตามร้านนี้ต้องจองล่วงหน้าและรับลูกค้าแบบกลุ่ม 12 ที่เท่านั้น

ที่มารูปภาพ https://www.thebangkokinsight.com/237798/

http://thaifootprint.com/2017/11/24/khao-ข้าว-
https://www.gourmetandcuisine.com/going_out_eating/detail/877

#ร้านอาหาร มิชลิน 2020 #นั่งชิล มิชลินสตาร์ #ร้านอาหารติดดาว