ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าคุณ ที่เด็ดเมืองปากน้ำ

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าคุณ ที่เด็ดเมืองปากน้ำ บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าคุณ ที่เด็ดเมืองปากน้ำ 1

(ภาพประกอบโดย : ธนวรรณ)

หากจะพูดถึงร้านอาหาร ที่มีชื่อเสียง สำหรับชาวปากน้ำ จังหวัดสมุทรปราการ ต้องบอกเลยว่า มีร้านอาหารมากมายในตลาดปากน้ำ ที่เป็นร้านเด็ดและไม่ควรพลาด ยิ่งตอนเย็น ๆ หรือช่วงดึก ๆ ในตลาดปากน้ำ ก็จะมีร้านค้ามากมายออกมาตั้งให้บริการ แต่ละร้านล้วนมีทั้งขาประจำ และขาจร ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าคุณ ก็เป็นอีกหนึ่งร้าน ที่ถือว่ามีชื่อเสียงมากสำหรับชาวปากน้ำ สมุทรปราการ เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก ที่มีความเข้มข้นของรสชาติ จนเป็นที่เลื่องลือ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าคุณ ถึงแม้จะเปิดไม่ดึก แต่ก็มีผู้คนสัญจรแวะเวียนมาทานมากมาย ภสยในร้านจัดที่นั่งได้อย่างเต็มพื้นที่ และมีความโปร่ง ลมผ่านสะดวก ทำให้ไม่รู้สึกแออัด เมื่อเข้ามาในร้าน

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าคุณ ที่เด็ดเมืองปากน้ำ 2

(ภาพประกอบโดย : ธนวรรณ)

ก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าคุณ

ความพิเศษของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าคุณ ลักษณะของ ก๋วยเตี๋ยวเรือจะเสิร์ฟมา ในแบบของหม้อไฟ โดยแยกเส้นออกมาต่างหาก เครื่อง มีทั้งหมูและเนื้อ แล้วแต่ว่าลูกค้าจะเลือกทาน ใน 1 ชุดของหม้อไฟ จะได้รับเส้น 3 แบบ โดยลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าอยากทานเส้นอะไร สำหรับชุดเล็ก เหมาะสำหรับการทานเพียง 1 ถึง 2 ท่านเท่านั้นแต่หากมามากกว่านั้น ทางร้านก็มีบริการชุดใหญ่ จัดแบบเครื่องเต็ม หม้อ เนื้อแน่นๆ กันเลยทีเดียว

มาถึงในส่วนของรสชาติต้องบอกก่อนว่าน้ำซุปที่เป็นน้ำตกของก๋วยเตี๋ยวเรือจากร้านก๋วยเตี๋ยวเรือจ้าวคุณนี้มีความเข้มข้น ของน้ำตก รสชาติ ครบรส จนแทบจะไม่ต้องปรุงเพิ่ม เนื้อหมู มีความนุ่มรวมถึงตับ ไม่แข็งจนเกินไป ลูกชิ้นในหม้อค่อนข้างเยอะ ปริมาณสำหรับทาน 2 คนเรียกได้ว่าอิ่มกำลังพอดี ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ
เจ้าคุณ จัดบริการในราคาเริ่มต้นชุดละ 150 บาท

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าคุณ ที่เด็ดเมืองปากน้ำ 3

(ภาพประกอบโดย : ธนวรรณ)

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีกากหมูเจียวทานคู่กับก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟกากหมูเจียวของร้านนี้ มีความกรอบ และทานเพลินมาก จนต้องซื้อกลับมาบ้าน ทานระหว่างดูหนัง สำหรับซื้อกลับมาบ้าน จะใส่กระปุก ในราคากระปุกละ 50 บาท แต่ถ้าทานที่ร้าน ทางร้านจะจัดใส่ถ้วยที่เป็นทรงเรือ ราคาจานละ 20 บาท ของอร่อยทานเพลิน ต้องร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าคุณ

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าคุณ ที่เด็ดเมืองปากน้ำ 4

(ภาพประกอบโดย : ธนวรรณ)

การเดินทางมาร้าน ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าคุณ

สำหรับใคร พี่อยากแวะมาลองทาน ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าคุณ ให้ขับรถตรงมาที่ สายลวด สมุทรปราการ หากมาทางปากน้ำ ร้านจะอยู่ทางขวามือ เกือบจะถึงปากซอยโค้งโพธิ์ แต่ถ้าหากมาทางโพธิ์ ร้านจะอยู่ทางด้านซ้ายมือมีป้ายบอกทางเข้าร้านภายในร้านมีที่จอดรถประมาณ 10-12 คัน หากไปในช่วงกลางวันอาจจะมีรถหนาแน่นสามารถจอดได้ริมถนน ถ้าใครยังไม่มั่นใจ ว่าจะมาไม่ถูกหาร้านไม่เจอก็สามารถเข้าไปสอบถามเพิ่มเติมกันได้ ที่เพจ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าคุณ ได้เลย

#ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าคุณ #ชิมชิลสมุทรปราการ #ร้านเด็ดเมืองปากน้ำ