ทีเด็ดของหวานตลาดน้ำบางน้ำผึ้งขนมตะโก้ สูตรโบราณจากร้านพิกุลทิพย์

ทีเด็ดของหวานตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ขนมตะโก้ สูตรโบราณจากร้านพิกุลทิพย์ บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

ทีเด็ดของหวาน ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ต้องยกให้ ขนมตะโก้ สูตรโบราณ จากร้านพิกุลทิพย์  1

(ภพประกอบโดย : ธนวรรณ)

พูดถึงตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง เป็นแหล่งของกินมากมาย ที่มีผู้คนสัญจรไปมาจำนวนมาก เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแหล่งหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากมาย ขนมตะโก้ สูตรโบราณ จากร้านพิกุลทิพย์ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตั้งอยู่ที่ตำบลบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เปิดบริการทุกวันเสาร์- วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ในเวลาตั้งแต่ 8:00 น. – 16.00 น. 

            ถ้ามาถึงตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง สิ่งแรกที่ต้องนึกถึงเลยคือขนมหวาน ขนมตะโก้ สูตรโบราณ จากร้านพิกุลทิพย์ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากมาย เรียกได้ว่าเป็นร้านเด็ด ของตลาดบางน้ำผึ้งเลยก็ว่าได้ แม้จะต้องรอคิวนาน เพราะคนที่มาซื้อเยอะมาก ทางร้านมีให้เลือกหลายหน้า ที่สำคัญชิ้นละ 10 บาทเท่านั้นและแพ็คใส่กล่องให้อย่างสวยงาม ใครที่มาเที่ยวก็จะต้องมีติดไม้ติดมือกลับไปบ้านทุกคน

ทีเด็ดของหวาน ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ต้องยกให้ ขนมตะโก้ สูตรโบราณ จากร้านพิกุลทิพย์  2

(ภพประกอบโดย : ธนวรรณ)

            ไม่ว่าใครที่ได้มาแล้ว ก็ไม่พลาดที่จะไปลองชิม ต้องบอกเลยว่า ขนมตะโก้ สูตรโบราณ จากร้านพิกุลทิพย์ มีหน้าให้เลือกเยอะมากจริง ๆ และช่วงที่ไปก็มีลูกค้ารอหน้าร้านเยอะพอสมควร แม่ค้าในร้านมีประมาณ 3-4 คนจัดแบ่งงานกันอย่างเป็นระบบทำให้ลูกค้าไม่ต้องรอนาน ขนมตะโก้ สูตรโบราณ จากร้านพิกุลทิพย์ หน้ายอดฮิต มีให้เลือกถึง 6 หน้าด้วยกัน

ขนมตะโก้ สูตรโบราณ จากร้านพิกุลทิพย์ หน้าข้าวโพดเนื้อข้าวโพดหวานสดใหม่ นอกจากนี้ยังมีหน้าถั่วแดง ฝอยทอง ลูกเดือยสมหวังและเผือก  บอกเลยว่าฟินมาก ขนมไทยสูตรโบราณจากร้านพิกุลทิพย์ ที่มีขายมาเป็น 10 ปี สูตรของทางร้าน โดยเฉพาะ ตัวตะโกด้านล่างมีความหวานละมุนมาก เนื้อเนียน แทบจะไม่ต้องเคียว เพราะฉะนั้น เพื่อน ๆ สามารถซื้อกลับไปฝากผู้ใหญ่ได้เลยค่ะ ขนมตะโก้ สูตรโบราณ จากร้านพิกุลทิพย์ ทานคู่กับหน้ากะทิด้านบนที่มีความเค็ม และมัน ทำให้ฟินจนหยุดไม่อยู่ ที่สำคัญ สีของเนื้อตะโก้ด้านล่าง มีสีฟ้าอมม่วงคล้ายดอกอัญชัน สวยงามน่ารับประทานมากค่ะ

ทีเด็ดของหวาน ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ต้องยกให้ ขนมตะโก้ สูตรโบราณ จากร้านพิกุลทิพย์  3

(ภพประกอบโดย : ธนวรรณ)

         สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการมาลองชิม ตะโก้ สูตรโบราณ จากร้านพิกุลทิพย์ เพื่อน ๆ เดินตรงเข้ามายังตลาดโซนเก่า ร้านจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ฝั่งตรงข้ามกับบ้านเรือนไทยมองเห็นชัดเจน เพราะมีป้ายหน้าร้านแสดงให้เห็นชัดเจน ที่สำคัญคนจะมุงเยอะมาก เพื่อน ๆ ก็ตรงเข้าไปได้เลยค่ะแล้วอย่าลืมซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านด้วยนะคะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน  

#ทีเด็ดตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง #ตะโก้ สูตรโบราณ #ร้านพิกุลทิพย์