รีวิวบะหมี่หยกเป็ดย่างร้านลงพุงบิ๊กดั๊กชัยนาท

รีวิวบะหมี่หยกเป็ดย่างร้านลงพุงบิ๊กดั๊กชัยนาท บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

            หากใครที่คิดถึงความอร่อยของเป็ดย่าง MK อันโด่งดังทั่วประเทศและเกิดอยากไปรับประทานเมื่อเดินทางมาถึงจังหวัดชัยนาท แต่กว่าจะไปหาที่จอดรถและรอคิวอีกคงนาน เราจึงอยากแนะนำให้คุณมารับประทานบะหมี่หยกเป็ดย่างร้านลงพุงบิ๊กดั๊กชัยนาทกันดู แล้วจะไม่ผิดหวัง วันนี้เราได้สั่งอาหารผ่านแอพ Delivery มาค่ะเลยได้โอกาสรีวิว

รู้จักร้านลงพุงบิ๊กดั๊กชัยนาท

            ร้านลงพุงบิ๊กดั๊ก เป็นร้านอาหารที่ยื่นออกมาริมแม่น้ำเจ้าพระยาในบรรยากาศสไตล์บ้านหลังเล็กกะทัดรัดให้ลูกค้าได้มานั่งรับประทานอาหารไปชมวิวแม่น้ำไป ซึ่งเมนูเด็ดของร้านลงพุงบิ๊กดั๊กก็ตามชื่อเลยค่ะ มาที่นี่ต้องได้รับประทานเป็ดย่างแสนอร่อยจึงจะถือว่ามาถึงจริง ๆ โดยที่ร้านมีเมนูเป็ดย่างมากมายระดับภัตตาคารไม่ว่าจะเป็นบะหมี่หยกเป็ดย่าง ข้าวหน้าเป็ดย่าง ข้าวกระเพราเป็ดย่าง ออส่วนหอยนางรม และออส่วนทะเล ราคาอาหารจะอยู่ที่ 45 บาทขึ้นไป

ปริมาณของบะหมี่หยกเป็ดย่างร้านลงพุงบิ๊กดั๊กชัยนาท

            เมื่อเราได้รับเมนูบะหมี่หยกเป็ดย่างร้านลงพุงบิ๊กดั๊กชัยนาทมากจากพี่ไรเดอร์แล้วก็เปิดกล่องดูพบว่าร้านให้อริมาณอาหารมาค่อนข้างเหมาะสมกับราคาทีเดียว เส้นบะหมี่หยกสีเข้มข้นก็เยอะเต็มกล่อง ส่วนเป็ดก็ให้มาเป็นชิ้นแบบพอดีกับปริมาณเส้นบะหมี่ เนื้อของเป็ดถูกหั่นมาแบบพอดี ไม่บางไม่หนาเกินไป ได้เนื้อและหนังเป็ดมาอย่างเท่าเทียมกัน จุดนี้ล่ะเราชอบมาก เพราะส่วนตัวเป็นคนที่ชอบหนังเป็ดสุด ๆ ตอนเด็ก ๆ คือกล้าสั่งแต่พอมาตอนนี้อายแล้วจ้าก็เลยไม่กล้าสั่งหนังเป็ดล้วนอีกเลยซึ่งร้านส่วนใหญ่ที่สั่งเมนูเป็ดย่างมักจะให้แต่เนื้อเน้น ๆ แทบไม่ให้หนังเป็ดราวกับหวงปานสมบัติงั้นล่ะ แต่ร้านลงพุงบิ๊กดั๊กนี่ต้องชื่นชมเลย เพิ่งเคยเจอร้านที่ให้หนังกับเนื้อมาแบบโอเคตรงใจขนาดนี้เป็นร้านแรก ถือว่าผ่านนะคะสำหรับปริมาณอาหาร

รสชาติของบะหมี่หยกเป็ดย่างร้านลงพุงบิ๊กดั๊กชัยนาท

            และแล้วก็มาถึงรสชาติของบะหมี่หยกเป็ดย่างร้านลงพุงบิ๊กดั๊กชัยนาทกันบ้าง ปริมาณว่าดีแล้วพอลองรับประทานปรากฏว่าหอมกลิ่นบะหมี่หยกมาก เส้นบางแต่นุ่มกัดเต็มคำแบบง่าย ๆ แทบไม่ต้องเติมเครื่องปรุงอะไรเลย เพียงแค่คุณราดน้ำเป็ดที่ให้มาก็ฟินมากพอแล้ว ยิ่งเมื่อเคี้ยวเส้นบะหมี่หยกพร้อมเนื้อเป็ดที่มีความหอมถ่านเล็กน้อย หนังเป็ดมีความหวานนัว ๆ นุ่ม ๆ กรอบ ๆ และเนื้อเป็ดที่นุ่มไม่ต่างกันยิ่งทำให้อร่อยมากขึ้นอีก น้ำราดแนะนำให้ราดหมดถุงเลยนะคะ แล้วก็คลุกเคล้าเส้นกับเป็ดให้เข้ากันรับรองว่าคุณจะได้อารมณ์และรสชาติของบะหมี่หยกเป็ดย่างร้านลงพุงบิ๊กดั๊กชัยนาทที่คล้ายกับ MK เลย ต้องมาลองกันให้ได้

ร้านลงพุงบิ๊กดั๊ก

         ที่อยู่ :  57 ถนนชัยณรงค์ อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท 17000

เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00น. – 21.00น.

#ร้านลงพุงบิ๊กดั๊ก #บะหมี่หยกเป็ดย่างร้านลงพุงบิ๊กดั๊กชัยนาท #ชิมชิลๆ