ร้านอาหารชื่อดัง แนวอบอุ่น แม่คูซีน สมุทรปราการ

ร้านอาหารชื่อดัง แนวอบอุ่น แม่คูซีน สมุทรปราการ nungchillchill บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

อาหารอร่อย ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ กันที่ร้าน แม่คูซีน ที่ตั้งอยู่แถวบางปู จ.สมุทรปราการ ตัวร้านตั้งอยู่ริมทะเลที่มีลมพัดสบายตลอดทั้งวัน เดินเข้ามาถึงร้านก็จะเห็นการตกแต่งสไตล์วินเทจ เหมือนมานั่งกินข้าวที่บ้านเพื่อน สำหรับเมนูอาหารภายในร้านมีทั้งอาหารไทย จีน และซีฟู้ด ที่เน้นนำวัตถุดิบอาหารทะเลสด ๆ มาปรุงตามสูตรเฉพาะของร้าน บางเมนูก็เป็นเมนูที่หากินยาก เหมือนเป็นสูตรลับเฉพาะครอบครัว คอนเซ็ปต์ของอาหารที่นี่คือเมื่อกินแล้วจะทำให้นึกถึงรสชาติของอาหารที่แม่ทำ

(ขอบคุณภาพประกอบ :  https://www.wongnai.com/)

ร้านอาหารชื่อดัง แนวอบอุ่น แม่คูซีน สมุทรปราการ  2

(ขอบคุณภาพประกอบ :  https://www.wongnai.com/)

เวลาคิดถึงอาหารรสมือแม่ ก็มักจะนึกถึง แม่คูซีน อาหารที่อร่อยถูกปาก กินแล้วได้ทั้งรสชาติที่คุ้นเคยและอบอุ่นใจ แม้ว่าจะเป็นเมนูที่ไม่ต้องพิถีพิถันหรือตกแต่งหน้าตาให้สวยงาม แต่รสชาติคุ้นลิ้นนั้นกินเมื่อไหร่ก็มีความสุขเสมอ เริ่มต้นมื้ออร่อยถูกปากด้วยเมนู เนื้อกั้งผัดพริกขี้หนูสวน (350 บาท) เป็นเนื้อกั้งขาวจาก จ.สตูล นำมาแบบสดๆ ผัดกับพริกขี้หนูสวนจาก จ.สุโขทัย และกระเทียม ผัดคั่วแห้งๆ ชิมแล้วได้รสชาติเนื้อกั้งที่ยังเด้งสดหวาน ชิมคำแรกจะได้รสชาติความเค็มของน้ำปลา ความหอมของพริก กระเทียม ตามมาด้วยความหวานจากเนื้อกั้ง

ต่อกันด้วยเมนูหากินยาก แกงส้มมะม่วงกุ้งสด (180 บาท) ปกติจะเห็นแกงส้มใส่ผักต่างๆ มากมาย แต่ที่ร้านนี้ใช้มะม่วงน้ำดอกไม้ดิบนำมาแกงกับพริกแกงส้มที่ทางร้านโขลกเอง ปรุงรสให้เข้มข้นจัดจ้าน ใส่กุ้งสด และใส่ผักชีไทยให้หอมๆ เมนูนี้เป็นแกงส้มแบบโบราณที่อร่อยครบรส ทั้งความหอม เผ็ด เค็ม เปรี้ยว หวาน น้ำแกงที่จัดจ้านออกหวานเค็มเผ็ด ตัดกับความเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดจากมะม่วง ตามด้วย ปูทะเลผัดซอสไข่เค็ม (คิดราคาตามน้ำหนักปู ขีดละ 150 บาท) ก็อร่อยเพลินไม่แพ้กัน ใช้ปูทะเลสดๆ จากบางปู นำมาผัดกับซอสไข่เค็มที่ปรุงตามสูตรของทางร้าน เนื้อปูชิมแล้วจะมีรสชาติหวานจากความสดใหม่ มีกลิ่นหอมของน้ำทะเล ผัดรวมกับซอสไข่เค็มที่ทั้งหอมมันและเค็ม

ร้านอาหารชื่อดัง แนวอบอุ่น แม่คูซีน สมุทรปราการ  3

(ขอบคุณภาพประกอบ :  https://www.wongnai.com/)

กินอาหารคาวไปหลายจานแล้ว ต้องเผื่อกระเพาะไว้ให้ของหวานปิดท้ายมื้ออย่าง ไอศกรีมกะทิรวมญาติ (120 บาท) ที่ขนกันมาแบบครบเครื่อง ด้านล่างเป็นไอศกรีมกะทิหอมหวานมัน เสิร์ฟมาคู่กับขนมไทยหลากหลายชนิด เป็ยขนมมงคลอย่างพวกถั่วตัด งาตัด ทองม้วน ขนมผิง และจันอับ ร้าน แม่คูซีน ตั้งอยู่ในซอยเทศบาลบางปู 88 ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ทางร้านรับจัดเลี้ยงด้วย ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น. (ครัวปิดเวลา 21.30 น.) โทร. 08-1837-2487 โลเคชั่น : https://goo.gl/maps/mXi4RscQEkyhZirF8

#ร้านแม่คูซีน #ร้านอร่อยสมุทรปราการ #ร้านอาหารแนะนำ