สุริยาแลนด์ คาเฟ่สุดเก๋ในเมืองพัทยา

สุริยาแลนด์ คาเฟ่สุดเก๋ในเมืองพัทยา nungchillchill บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

            สุริยาแลนด์เป็นคาเฟ่แห่งหนึ่งซึ่งมีที่ถ่ายรูปมากมาย และมีพิพิธภัณฑ์ขายของเล่นเก่าแปลกๆกับของที่ระลึกน่าสนใจอยู่ด้วยภายในตัว สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ต้องห้ามพลาดคาเฟ่ที่สุริยาแลนด์เด็ดขาด ที่นี่มีชื่อเสียงโด่งดังมากถึงขั้นที่ว่า หากยังไม่เคยมาแปลว่ายังมาไม่ถึงพัทยา โดยสุริยาแลนด์นั้นจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 9 โมงถึง 6 โมงเย็น แนะนำว่ามาช่วงเย็นๆแสงจะสวยมาก แม้ทางมาจะลำบากเสียหน่อยเพราะอยู่ในซอกซอยค่อนข้างลึกและไม่ได้ติดถนนใหญ่ แต่นั่นก็ถือเป็นข้อดีอย่างหนึ่งที่ทำให้สุริยาแลนด์เป็นคาเฟ่ที่เงียบสงบไม่มีเสียงรถขับผ่านให้รำคาญหู

สุริยาแลนด์ คาเฟ่สุดเก๋ในเมืองพัทยา2

มุมไหนในสุริยาแลนด์ที่ไม่ควรพลาด

            ต้องขอเกริ่นก่อนว่าแรกเริ่มเดิมที สุริยาแลนด์นั้นเคยมีขนาดพื้นที่ใหญ่กว่านี้ แต่ปัจจุบันที่ตั้งเก่าได้เปลี่ยนเป็นโรงเรียนสอนดนตรีไปเสียแล้ว ส่วนคาเฟ่และสถานที่ถ่ายรูปต่างๆได้ย้ายมาอยู่ในพื้นที่ใหม่ แถวสัตหีบ ซึ่งแม้จะมีขนาดเล็กกว่าที่เก่า แต่ก็ยังมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปได้เยอะแยะ ทั้งกีตาร์ขนาดใหญ่ที่เป็นเอกลักษณ์ของสุริยาแลนด์ สามารถขึ้นไปถ่ายรูปในกีตาร์ได้ ยังมีราวตากผ้ากับไม้แขวนหลากสี สไลด์เดอร์เป็นมุมถ่ายรูปเก๋ๆอีกมุมหนึ่งที่สายอาร์ตไม่ควรพลาด ในคาเฟ่เองก็มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ทั้งเก้าอี้รูปก้น ตู้เกมจำลอง โปสเตอร์เก่าๆ ของแนววินเทจต่างๆ ในร้านขายของเล่นและของที่ระลึกยังมีโมเดลฮีโร่หุ่นปั้นมากมายรอให้คุณไปถ่ายรูปคู่ด้วย มุมนาฬิกาหลายเรือนเองก็สวยถ่ายแล้วชิค ถ่ายรูปจนเหนื่อยแล้วก็แวะมารับประทานอาหารที่คาเฟ่ได้ เมนูในนี้ก็มีหลากหลาย ทั้งอาหารไทยและต่างชาติ โดยเมนูเด็ดที่แนะนำเลยคือ ผัดไทกุ้งสด ราคาอาจจะแพงไปเสียหน่อย 100 กว่าบาท ร่วมกับเครื่องดื่มอีกแก้วหนึ่งก็ตกอยู่ที่ประมาณเกือบ 300 บาท แต่ถือว่าเป็นค่าถ่ายรูปและค่าเข้าชมสถานที่แสนวิเศษนี้ฟรีๆก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่ รสชาติของผัดไทเองก็มีความเป็นผัดไทต้นตำรับ มีรสเปรี้ยวจากน้ำมะขามนำ หวานเค็มตาม เส้นมีความสุกกำลังพอดี กุ้งตัวใหญ่เด้ง สด อร่อย ส่วนเครื่องดื่มนั้นก็รสชาติอยู่ในระดับปานกลาง แต่ก็ถือว่าให้เยอะมาก น่าเสียดายที่ถือไปกินด้วยไม่ได้ เพราะเสิร์ฟมาในรูปแบบแก้วของทางร้านที่ไม่ใช่แก้วพลาสติก แม้ช่วงที่ผู้เขียนไปจะไม่ค่อยมีผู้คนเท่าไหร่จนเหมือนสถานที่ร้าง แต่ก็ถือว่าบรรยากาศแบบนี้น่าสนใจดี เพราะผู้เขียนไม่ต้องคอยรอคิวถ่ายรูปกับใคร อยากเดินไปไหนก็ไปได้อิสระเต็มที่

สุริยาแลนด์ คาเฟ่สุดเก๋ในเมืองพัทยา3

            หากใครสนใจคาเฟ่ชิคๆแนววินเทจ ที่มีของเล่น ของสะสมญี่ปุ่นให้ซื้อกลับไปมากมาย ทั้งโมเดล พวงกุญแจ การ์ด แฟ้ม และอื่นๆอีกมากมาย มีมุมถ่ายรูปสวยๆ อาหารอร่อย บริการดี อย่าลืมนึกถึงสุริยาแลนด์

#สุริยาแลนด์ #คาเฟ่สวยพัทยา #ร้านกาแฟพัทยา