ร้านกาแฟน่ารักที่บางพลี PLOY’s Coffee and Bakery

ร้านกาแฟน่ารักที่บางพลี PLOY’s Coffee and Bakery nungchillchill บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

            วันนี้จะขอแนะนำร้านกาแฟเล็กๆ น่ารัก สไตล์ Minimal ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร คือที่อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการแค่นี้เอง ร้านกาแฟแห่งนี้มีชื่อว่า PLOY’s Coffee and Bakery

            ร้านกาแฟ PLOY’s Coffee and Bakery เป็นร้านกาแฟขนาดเล็ก ตกแต่งร้านในโทนสีขาวสะอาด น่าเข้าไปนั่งจิบกาแฟ หลังคาทรงสูงและติดตั้งกระจกใสรอบๆ ร้าน มีอักษรตัวใหญ่ว่า PLOY ติดอยู่ที่ด้านหน้าของร้าน ติดม่านสีขาวโปร่งดูสะอาดตาและสร้างความมีเสน่ห์ให้ร้านกาแฟแห่งนี้ไม่น้อยเลย

ร้าน PLOY’s Coffee and Bakery ตั้งอยู่หลังเดียวบนที่โล่งใต้ร่มเงาไม้

            ร้านกาแฟ PLOY’s Coffee and Bakery ตั้งอยู่หลังเดียวในพื้นที่โล่งภายใต้ร่มเงาไม้ครึ้มและเกลื่อนไปที่พื้นด้วยเศษใบไม้แห้งที่เป็นเอกลักษณ์ ลมพัดเย็นและมีเสียงนกร้องเบาๆ ทำให้ร้านกาแฟแห่งนี้มีลักษณะนี้โดดเด่นเมื่อมองจากภายนอก เหมาะในการถ่ายรูปสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปเก็บไว้ดูเป็นที่ระลึก

            ร้าน PLOY’s Coffee and Bakery นี้นอกจากมีกาแฟและเครื่องดื่มหลากหลายเมนูแล้ว ยังมีอาหารและขนม Bakery อร่อยๆ ไว้บริการลูกค้าที่แวะมาหาอาหารรับประทาน แต่ร้านมีข้อจำกัดในเรื่องขนาดภายในที่เล็ก จึงได้ขอความเห็นใจจากลูกค้าเข้ามานั่งได้ไม่เกิน 1 ชั่วโมง แต่ก็สามารถนั่งรับประทานข้างนอกร้านได้

ร้าน PLOY’s Coffee and Bakery ยังมีอาหารและ Bakery อร่อยบริการ

            สำหรับเมนูอาหารที่น่าลองมีอยู่หลากหลายรายการอยู่เหมือนกัน เช่น ผัดกิมจิหมูราดข้าว, ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด, ข้าวกระเพราพริกแห้งเนื้อตุ๋น, ข้าวหมูย่างจิ้มแจ่ว, ข้าวกระเพราพริกแห้งหมูย่าง หรือข้าว

หน้าหมูทอดแบบญี่ปุ่นอย่างคัตสึด้ง, ข้าวหน้าไก่ญี่ปุ่นโอยาโกะด้ง, หมูสามชั้นผัดกิมจิ และผัดหมูซอสญี่ปุ่นใส่ไข่ดาว ซึ่งเห็นรูปแล้วดูน่าลองรับประทานมาก แต่เมนูเหล่านี้ไม่ได้มีครบทุกวันนะ

ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook PLOY’s Coffee and Bakery

            บางวันอาจจะมีข้าวหมูผัดพริกหม่าล่า สำหรับวันเสาร์หรืออาทิตย์อาจจะมีขนมจีนน้ำเงี้ยวเสริมมาด้วย เมนูอาหารและขนมอาจจะไม่มีเป็นบางวัน เพราะต้องขึ้นอยู่กับความพร้อมของแม่ครัวด้วย แต่กาแฟและเครื่องดื่มเย็นๆ น่าจะมีตลอด

ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook PLOY’s Coffee and Bakery

            ส่วนขนม Bakery ก็เป็นแบบ Homemade มีพายแบบต่างๆ และชีสเค้กรวมถึงบราวนี่และครัวซอง และที่ดูน่ากินมากคือขนมปังกล้วยครีมชีสกินกับโกโก้เย็นก็น่าอร่อย

            ท่านที่มีที่พักอาศัยอยู่แถบสมุทรปราการหรือมีโอกาสแวะไปแถวบางพลี ลองแวะไปจิบกาแฟหรือเครื่องดื่มเย็นๆ รวมทั้งลองกินขนมและ Bakery อร่อยๆ ของร้าน PLOY’s Coffee and Bakery เพราะร้านกาแฟเล็กๆแห่งนี้ นอกจากเป็นร้านที่มีเสน่ห์น่ารักแล้ว ยังเหมาะที่จะเป็นสถานที่ผ่อนคลายและมีมุมสวยๆ สำหรับท่านที่ชอบถ่ายรูปด้วย

#PLOY’s Coffee #ร้านอร่อยบางพลี #นั่งชิลคาเฟ่