ร้าน Varinda Specialty Coffee เอกลักษณ์กาแฟแบบ Roaster

ร้าน Varinda Specialty Coffee เอกลักษณ์กาแฟแบบ Roaster nungchillchill บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

            สำหรับท่านที่เป็นคอกาแฟตัวยงแล้ว ส่วนใหญ่คงจะนิยมการไปชิมกาแฟจากร้านกาแฟที่คั่วกาแฟเองหรือที่เรียกว่า Roaster กัน วันนี้จึงจะขอแนะนำร้านกาแฟระดับแชมป์ Roaster ให้ท่านที่พักอยู่แถวถนนพุทธมณฑลสาย 3 ลองแวะเข้าไปชิมกาแฟที่ร้านนี้ รับรองว่าท่านจะไม่ผิดหวัง

            ร้านกาแฟ Varinda Specialty Coffee เป็นร้านกาแฟที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง ที่สำคัญคือเป็นร้านกาแฟแบบ Roaster ที่ได้รับรางวัลมาแล้วจากการแข่งขัน Diedrich Specialty Coffee Roaster ปี 2020 อันเป็นการแข่งขันคั่วกาแฟระดับประเทศของบ้านเราที่จัดขึ้นโดยสถาบันกาแฟพิเศษแห่งประเทศไทย (Specialty Coffee Institute of Thailand)  อันเป็นสถาบันที่ได้รับการรับรองจากสมาคมกาแฟพิเศษ (Specialty Coffee Association)  ให้เป็น Premier Training Campus น่าจะเป็นการรับประกันในเรื่องของรสชาดกาแฟได้อย่างดี

ขอบคุณภาพปก true ID

ขอบคุณภาพประกอบจาก Sale Here

            ร้านกาแฟ Varinda Specialty Coffee มีเมนูกาแฟมากมายและหลากหลายที่มีชื่อแปลก ๆ จนบางครั้งลูกค้าเองก็ยังสับสนว่าจะเลือกเมนูใดดี ซึ่งทางร้านแนะนำว่าความจริงโดยรวมแล้วกาแฟของทางร้านแบ่งออกเป็นสองประเภทเอง คือกาแฟดำและกาแฟนม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลูกค้าเองว่าชอบแบบไหน หรือจะถามรายละเอียดของแต่ละรายการจากทางร้านก็ได้

            กาแฟของร้าน Varinda Specialty Coffee ได้รับการสรรหามาจากสายพันธุ์และแหล่งกำเนิดที่หลากหลาย ทำให้มีรสชาติที่ต่างกันออกไปในแต่ละเมนู ท่านสามารถถามบาริสต้าของร้านได้ถ้าต้องการชิมกาแฟที่ให้รสชาติตรงกับโทนความชอบของท่าน เช่น Nutty, Chocolate, Fruity หรือ Caramel แต่ราคากาแฟแต่ละเมนูจะค่อนข้างสูงสักหน่อย

            นอกจากจะมีบริการกาแฟเป็นแก้วและขนมอร่อยๆให้นั่งชิมและรับประทานที่ร้านแล้ว ทางร้าน Varinda Specialty Coffee ยังมีกาแฟคั่วสดสำเร็จรูปชื่อ Varinda จำหน่ายเพื่อให้ลูกค้านำไปชงกินเองด้วย ผลิตภัณฑ์กาแฟคั่วของร้านก็มีหลากหลายเมนูทั้งชื่อที่เป็นสากลและกาแฟชื่อไทยเอง

            ส่วนใหญ่กาแฟคั่วของร้านจะตั้งชื่อตามแหล่งกำเนิด เช่น Costa Rica Tarrazu Jaguar Project, Uganda Anaerobic, Varinda Monday , Pana Geisha,  Ethiopia Wegida, Ethiopia Aricha หรือกาแฟชื่อแบบไทย เช่น ขุนตื่นน้อย (Khun Tuen Noi)

ขอบคุณภาพจาก Facebook Varinda Specialty Coffee

            ยกตัวอย่าง เช่น กาแฟคั่วของร้านชื่อ Ethiopia Aricha เป็นกาแฟคั่วแบบ OMNI Roast คือสามารถนำไปชงกินแบบ Espresso หรือชงแบบ Pourover ก็ได้เช่นกัน

            ร้าน Varinda Specialty Coffee อยู่ติดถนนพุทธมณฑลสาย 3 ลูกค้าสามารถจอดรถข้างถนนได้เลย ร้านมีขนาดไม่ใหญ่มาก ตกแต่งแบบสมัยใหม่ทั้งตัวอาคารและโต๊ะเก้าอี้ในร้าน แต่เวลามานั่งในร้านจะรู้สึกเพลิดเพลินและเย็นสบายจากเครื่องปรับอากาศ ทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย

            ร้านนี้ยังเป็นหนึ่งในร้านกาแฟที่ได้รับการแนะนำให้เป็นร้านกาแฟน่านั่งปี 2021 จาก WONGNAI ด้วยนะ

#Varinda Specialty Coffee #นั่งชิลคาเฟ่ #เช็คอินคาเฟ่สวย