แตะเท้าสัมผัสชายหาดในร่มคาเฟ่เก๋ @Soul Salt River City

แตะเท้าสัมผัสชายหาดในร่มคาเฟ่เก๋ @Soul Salt River City nungchillchill บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

            “คือผืนทรายที่โอบทะเลไว้ จะวันใดมั่นคงเหมือนดังที่เป็น อยู่เคียงข้างเธอ” เพลงเขาร้องไว้แบบนี้อยู่แล้วแต่ทำไมสำหรับชายหาดที่นี่เรามองแล้วก็เห็นแต่ทราย ทราย และทราย! ไม่เห็นจะมีระลอกคลื่นน้ำทะเลเย็นชุ่มฉ่ำอย่างที่กล่าวเลยสำหรับ “Soul Salt River City” อ้อ! เก็ทแล้ว ชื่อเขาก็บอกอยู่แล้วเนอะว่ามีแต่จิตวิญญาณ ทราย และแม่น้ำ ฉะนั้นหาดทรายที่นี่จึงไม่มีทะเล เพราะคาเฟ่นี้เป็นคาเฟ่ที่เนรมิตหาดจำลองล่ะทุกคน แต่ว่ายังเพิ่งเบือนหน้าหนีกันไปนะ เพราะถึงแม้ว่าไทยเราเวลานี้จะมีคาเฟ่มากมายที่ทำธีมชายหาดจำลองไว้ให้ลูกค้ามาเช็กอินหามุมถ่ายรูปเด็ด ๆ พร้อมชิมเครื่องดื่มสุดอร่อยกันเยอะมาก แต่คุณคงไม่เคยเห็นคาเฟ่ไหนที่ออกแบบชายหาดจำลองในตัวร้านกันเลยใช่หรือเปล่า แน่นอนว่าคาเฟ่ Soul Salt River City มีความพิเศษในแบบที่คาเฟ่อื่นไม่มีจนเราอยากจะแนะนำให้คนกรุงเทพมหานครหาเวลามากันให้ได้เลย หากคุณเป็นสายชอบอยู่กับชายหาด Soul Salt River City จะเป็นชายหาดในเมืองหลวงยุคใหม่ให้คุณได้เปิดประสบการณ์แตะเท้าสัมผัสความนุ่มของธรรมชาติในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

ทำความรู้จักกับคาเฟ่ Soul Salt River City”

            “Soul Salt River City” เป็นคาเฟ่แกลเลอรีและเพ้นต์บาร์ที่มีคอนเซ็ปต์แนวคิดการพักผ่อนรื่นรมย์กับงานศิลปะพร้อมจิบเครื่องดื่มอยู่บนชายหาดในเมืองกรุงไปด้วย โดยคาเฟ่นี้ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้า River City Bangkok ซึ่งมีการปูพื้นไว้ด้วยทรายละเอียดปริมาณมากบนพื้นที่ทั่วร้านจนถึงบาร์สั่งอาหารและเครื่องดื่มซึ่ง Soul Salt River City ให้บริการอาหารไทยฟิวส์ชั่นและเครื่องดื่มจากเชฟฝีมือดีที่ระหว่างรอคุณก็สามารถเดินชมผลงานภาพวาดศิลปะที่หลากหลายแนวคิดพร้อมทำกิจกรรมสร้างสรรค์ผลงานเพ้นท์ภาพด้วยตัวเองได้เช่นกันในบริเวณด้านนอกระเบียงร้านที่จะมีมุมส่วนตัวให้ลูกค้าวาดภาพพร้อมชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้มีสมาธิในการใช้ความคิดมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นร้านที่เหมาะกับสายอาร์ติสท์จริง ๆ

บรรยากาศของคาเฟ่ Soul Salt River City”

            คาเฟ่ “Soul Salt River City” ตัวร้านจะมีด้วยกัน 2 โซน ได้แก่ โซนภายในร้านที่เป็นร้านกระจกใสเต็มไปด้วยชายหาดจำลองซึ่งมีที่นั่งรับรองลูกค้าพร้อมมุมจัดแสดงผลงานศิลปะของศิลปินดังชาวไทยและชาวต่างชาติที่จะมีการหมุนเวียนสับเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ภายในจะเน้นไปทางสีขาวโมเดิร์นซึ่งมีรูปร่างแปลกตาเข้ากับธีมแกลอรี่ที่ทุกอย่างต้องเป็นศิลปะไร้ขีดจำกัดทั้งหมด และอีกโซนรองรับลูกค้าจะอยู่ด้านนอกที่เป็นลานระเบียงไม้กว้างติดกับวิวแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างใกล้ชิด มุมโต๊ะอาหารด้านนอกจะมีไว้รองรับช่วงเย็นสำหรับมื้อดินเนอร์และเวลาปกติก็จะเป็นลานกิจกรรมที่ให้ลูกค้ามาสร้างสรรค์งานศิลปะ ได้ฟีลเหมือนอยู่บนเรือที่มีเสียงคลื่นแม่น้ำเจ้าพระยาสาดมาเบา ๆ เป็นระยะทำให้รู้สึกสบายใจ แต่อีกฟีลพอมองไปมองมาก็เหมือนอยู่ฮ่องกงเหมือนกัน ยิ่งเป็นช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดิน Soul Salt River City จะ สวยงามด้วยแสงเงาที่สาดส่องเข้ามาในแกลอรี่อย่างมีออร่าน่าจับตามองมาก

เมนูเด็ดของคาเฟ่ Soul Salt River City”

            คาเฟ่ “Soul Salt River City” มีเมนูเด็ดที่คุณควรจะได้มาลองมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Caesar salad, Main course charcoal platter, ข้าวเหนียวอัญชันหมูปิ้ง, ไข่ป่าม, เบค่อนห่อหน่อไม้ฝรั่ง และข้าวเหนียวสังขยาที่เป็นอาหารหวานตบท้ายอย่างฟิน ๆ เข้ากับความสบายท้องท่ามกลางลมเย็นสดชื่นริมแม่น้ำเจ้าพระยาเสียจริง

Soul Salt River City

ที่ตั้ง : ห้างสรรพสินค้า River City Bangkok ซอยเจริญกรุง 24 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100

Google Map : https://goo.gl/maps/SAvd8teQNYkuENpC7

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 20.00 น. ยกเว้นวันอังคาร

หมายเลขโทรศัพท์ : 082 988 0755

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.bkkmenu.com/

รูปภาพที่ 2 : https://condotiddoi.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.lavieenroad.com/

#Soul Salt River City #คาเฟ่ริมแม่น้ำ #นั่งชิลคาเฟ่