“กำเบ้อ คาเฟ่ & Restaurant” โลกแฟนตาซีผีเสื้อที่ไม่เคยอยู่ไกลตัวคุณ

“กำเบ้อ คาเฟ่ & Restaurant” โลกแฟนตาซีผีเสื้อที่ไม่เคยอยู่ไกลตัวคุณ nungchillchill บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

            ในชีวิตของคุณเคยเจอแมลงมากี่ชนิด? แล้วแมลงชนิดใดที่คุณชอบมากที่สุด…เชื่อว่าคำตอบ “ผีเสื้อ” คงได้รับกลับมาจากหลายคนมากเลยทีเดียว เพราะผีเสื้อเป็นแมลงที่มีความสวยงามของปีกและเต็มไปด้วยลวดลายที่งดงามแตกต่างกันไปตามสายพันธุ์แต่ละที่โดยไม่มีใครคาดคิดเลยว่าแมลงที่มีอยู่ในโลกแห่งความจริงอย่างผีเสื้อจะมีสีสันที่สวยอย่างน่าอัศจรรย์ใจขนาดนี้ จึงไม่แปลกที่หลายคนมักชอบผีเสื้อตั้งแต่เด็ก แม้แต่เราที่ติดการ์ตูนบาร์บี้นางฟ้าผีเสื้อแมรี่โพซ่าก็ยังชอบปีกผีเสื้อของนางเลย บางครั้งก็ใฝ่ฝันอยากจะเข้าไปอยู่ในโลกแฟนตาซีของผีเสื้อบ้าง คงจะเป็นโลกที่มีแต่สีสันสวยงามแน่ ๆ แบบนี้คงต้องมาแนะนำคาเฟ่โลกแฟนตาซีของผีเสื้ออย่าง “กำเบ้อ คาเฟ่ & Restaurant” แก่ทุกคนที่ชื่นชอบโลกของผีเสื้ออย่างเราเสียแล้ว เพราะที่นี่เหมาะเป็นอย่างยิ่งที่คุณกับเราจะได้มีพื้นที่จินตนาการอยู่ในโลกผีเสื้อแบบที่อยากเดินเข้ามานานแล้ว

ทำความรู้จักกับ “กำเบ้อ คาเฟ่ & Restaurant”

            “กำเบ้อ คาเฟ่ & Restaurant” เป็นคาเฟ่กึ่งร้านอาหารแนวโลกแฟนตาซีจำลองของผีเสื้อที่โผบินอยู่ในมุมมองที่ไม่เคยมีใครได้เห็น อยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยชื่อร้าน “กำเบ้อ” เป็นคำในภาษาเหนือที่แปลว่า “ผีเสื้อ” คาเฟ่นี้จึงเน้นทุกอย่างที่เกี่ยวกับผีเสื้อและระบบนิเวศของผีเสื้อที่แม้จะไม่ได้เป็นผีเสื้อจริง ๆ แต่ก็มีการจัดสภาพแวดล้อมที่งดงามราวกับอยู่ในความฝันอันแสนหวานของแมลงตัวเล็ก ๆ ที่จะทำให้คุณหลงรักผีเสื้อมากขึ้น อีกทั้งมาที่นี่คุณยังจะได้ชมสวนหย่อมที่เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้เมืองเหนือที่นิยมปลูกในเรือนล้านนาสวย ๆ เป็นที่ชื่นชอบของผีเสื้อกันหลากหลายด้วย

บรรยากาศของ “กำเบ้อ คาเฟ่ & Restaurant”

            “กำเบ้อ คาเฟ่ & Restaurant” ตัวคาเฟ่นั้นจะมีลักษณะเป็นบ้านปูนกึ่งเรือนไม้สีน้ำตาลแบบล้านนา โดยเมื่อคุณเดินผ่านกำแพงอิฐสีแดงที่มีป้ายชื่อร้านตัวใหญ่มาแล้วก็จะพบกับร้านที่อยู่ท่ามกลางร่มไม้นานาพันธุ์ที่หากเป็นฤดูของมันก็จะออกดอกบานสะพรั่งงดงามน่าถ่ายรูป ด้วยความที่มีต้นไม้เยอะทำให้เหมือนตัวร้านเป็นบ้านของผีเสื้อที่ถูกโอบกอดด้วยความบริสุทธิ์ของธรรมชาติสีเขียวและดอกไม้สีอื่น ๆ ที่ทำให้รู้สึกถึงความอุดมสมบูรณ์มาก

            หน้าประตูทางเข้าตัวร้านกำเบ้อ คาเฟ่ & Restaurant จะมีผีเสื้อจำลองสีทองประดับไว้เป็นสัญลักษณ์ที่ประตูรอต้อนรับ เมื่อเปิดเข้าไปก็จะพบกับห้องปรับอากาศภายในบ้านที่ผนังเป็นสีเขียวจำลองใบไม้ใหญ่แซมด้วยพู่ยาวหลากสีคล้ายเกสรดอกไม้ห้อยระย้าลงมา ไม่ไกลกันบนเพดานจะมีผีเสื้อสีทองมากมายติดอยู่คล้ายกับกำลังโบยบินในยามราตรีให้เราได้ชมกันท่ามกลางเสียงดนตรีคลาสสิกจากแผ่นเสียง และเฟอร์นิเจอร์กับโต๊ะรับรองลูกค้าที่เน้นไปทางเอิร์ธโทนเพื่อให้ดูมีสีสันธรรมชาติ และอีกโซนที่ติดกันก็จะออกแบบผนังให้เป็นลวดลายของภาพป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ มีเฟอร์นิเจอร์สีสันเน้นความกรีนแบบแปลกใหม่ได้อย่างงดงาม นอกจากนี้ยังมีที่นั่งแบบ Outdoor บริเวณลานร่มไม้ในสวนสำหรับคนที่อยากได้บรรยากาศเหมือนสวนอาหารด้วย

เมนูเด็ดของ “กำเบ้อ คาเฟ่ & Restaurant”

            “กำเบ้อ คาเฟ่ & Restaurant” มีเมนูอาหารเด็ดที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านสุดเด็ด ได้แก่ ออเดิร์ฟอาหารเหนือ ตำขนุน แกงฮังเล ลาบหมูคั่ว และอื่น ๆ อีกมากมายที่เน้นไปทางแกงของเหนือกับของย่างคู่กับผักและน้ำผลไม้ – น้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพเป็นหลักซึ่งอร่อยได้ใจคนชอบอาหารพื้นเมืองที่อยากมากินบรรยากาศในที่สงบ ๆ แน่นอน

กำเบ้อ คาเฟ่ & Restaurant

ที่ตั้ง : ตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 50300

Google Map : https://goo.gl/maps/vNmd65hxikA4bidK7

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 21.00 น.

หมายเลขโทรศัพท์ : 086 616 1554

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.hungryfatguy.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.facebook.com/gramberchiangmai/

รูปภาพที่ 3 : https://salehere.co.th/

#กำเบ้อ คาเฟ่ & Restaurant #คาเฟ่สวย #นั่งชิลคาเฟ่