ร้านอาหารย่านเจริญกรุง

ร้านอาหารย่านเจริญกรุง nungchillchill บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

เรียกว่าเป็นแหล่งรวบรวมความอร่อยทุกรูปแบบเลยสำหรับย่านเจริญกรุง ทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ บอกเลยว่าเยอะจนเลือกไม่ถูกว่าจะนั่งทานร้านไหนดี แถมแต่ละร้านก็อร่อยไม่แพ้กัน แต่วันนี้เราได้รวบรวมร้านอาหารเด็ดๆในย่านเจริญกรุงมารีวิวให้ทุกคนได้ตัดสินใจกันง่ายขึ้น ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลย!

1.ประจักษ์เป็ดย่าง บางรัก

มาเริ่มต้นกันที่ร้านเป็ดย่างที่เปิดมายาวนานกว่า 111 ปี เรียกว่าเป็นร้านดังอีกหนึ่งร้านที่คนในย่านนั้นรู้จักเป็นอย่างดี เมนูเด็ดที่อยากแนะนำคือ เป็ดย่าง หมูแดงและหมูกรอบ ใครได้ลองทานต้องติดใจจนกลับมาทานซ้ำแน่นอน เพราะที่นี่เขาอร่อยทุกเมนูจริงๆค่ะ

ร้านเปิดให้บริการ : ทุกวัน 08.00 – 20.00 น.

พิกัด : ถนนเจริญกรุง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

ภาพจาก : EDTguide

2.Baan Phadthai

ร้านผัดไทยที่ตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจย้อนยุค โดดเด่นด้วยสีสันที่สดใส เมนูเด็ดของร้าน คือ ผัดไทยปู ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ ที่เสิร์ฟมาในถาดพร้อมปูและกุ้งแม่น้ำตัวโต อร่อยอิ่มคุ้มแน่นอน ตบท้ายด้วยของหวานอย่างไอศกรีมกะทิสด เป็นอะไรที่ฟินสุดๆ แถมยังมีเมนูอื่นๆให้เลือกอีกมากมาย รับประกันความอร่อยที่จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง

ร้านเปิดให้บริการ : ทุกวัน 11.00 – 21.30 น.

พิกัด : ซอยเจริญกรุง 44 แขวงสาทรเหนือ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

ภาพจาก Facebook : Baan Phadthai

3.ทิพ หอยทอดภูเขาไฟ – เจ้าเก่า – บางรัก

เมนูเด็ดอย่างหอยทอดที่ใครได้ทานก็ต้องติดใจ และหอยทอดที่นี่พิเศษกว่าที่อื่นแน่นอน ทั้งตัวโต แถมยังมีการนำมาทำเป็นเมนูอาหารได้หลากหลายสุดๆ อย่างไข่เจียวหอย หอยนางรมทอด หอยแมลงภู่ทอด หรือหอยทับหอย ที่ใช้หอยแมลงภู่ทอดราดหอยนางรม ราคาเริ่มต้นที่ 55 บาทเท่านั้น ใครรักหอยไม่ควรพลาด

ร้านเปิดให้บริการ : จันทร์ – เสาร์ 11.00 – 19.30 น.และหยุดทุกวันอาทิตย์

พิกัด : ซอยเจริญกรุง 50 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

ภาพจาก : EDTguide

4.เล่าสี่ เกาเหลาเลือดหมู

ใครมาย่านนี้แต่ไม่แวะร้านนี้ถือว่าพลาด เมนูที่เต็มไปด้วยหมูจากสูตรเด็ดของร้าน อย่างเกาเหลาเลือดหมูที่น้ำซุปหวาน หอม เครื่องในเน้นๆทานคู่กับข้าวสวยแล้วลงตัวสุดๆ และหมูทอดที่กรอบนอกนุ่มใน ใช้หมูสามชั้นที่หมักจนได้รสชาติที่พอดี อร่อยถูกใจสุดๆ บอกเลยร้านนี้ไม่ทำให้ผิดหวัง

ร้านเปิดให้บริการ : ทุกวัน 05.00 – 14.00 น.

พิกัด : ถนนเจริญกรุง ปากซอยเจริญกรุง 67 เขตสาทร กรุงเทพมหานครภาพ

ภาพจาก : Wongnai

5.ร้านอาหาร อิ่มบุญ ริมรั้ว

ตามชื่อเลยร้านเลยค่ะสำหรับร้านนี้ ร้านตั้งอยู่ในวัด ทำบุญเสร็จก็มาทานอาหารกันต่อเลย ทั้งอิ่มบุญ อิ่มท้องกันไปเลยค่ะงานนี้ อาหารมีให้เลือกเยอะมากทั้งอาหารไทยและอาหารต่างประเทศ น่าทานสุดๆ โดยเฉพาะเมนูกุ้งแช่น้ำปลา ฉู่ฉี่เห็ดรวม พล่ากุ้ง ที่มาแล้วต้องสั่ง ร้านตกแต่งสไตล์ไทยโมเดิร์น สบายตาสุดๆ แนะนำเลยสำหรับร้านนี้

ร้านเปิดให้บริการ : ทุกวัน 09.00 – 20.00 น.

พิกัด : วัดยานนาวา ถนนเจริญกรุง แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพมหานคร

ภาพจาก : Tripadvisor                ภาพจาก : Touronthai.com


 #ร้านอร่อยเจริญกรุง #แนะนำร้านอาหาร #ร้านเด็ดกรุงเทพฯ