“กาแฟบ้านทวด” คาเฟ่น้ำทะเลสีฟ้าเมืองระยอง…ฮิ!

“กาแฟบ้านทวด” คาเฟ่น้ำทะเลสีฟ้าเมืองระยอง...ฮิ!

            อยากไปทะเลอีกแล้ว แต่ไม่ใช่ทะเลไทยนะ เพราะทะเลไทยอยู่ที่ระยองก็ไปได้ตลอดเวลา แต่หากเป็นที่มัลดีฟหรือบาหลีก็ว่าไปอย่าง เพราะที่นั่นน้ำทะเลเป็นสีฟ้าเหลือบมรกตสวยงามมากกว่าทะเลไทยอีก ไม่ว่าใครก็ใฝ่ฝันอยากที่จะไปแตะกับน้ำทะเลสีงดงามราวกับอัญมณีสักครั้ง แต่ด้วยเพราะเวลานี้ไวรัส Covid-19 กำลังระบาดหนักและกินเวลาอย่างยาวนาน อีกทั้งการจะไปถึงทะเลที่ต่างประเทศก็ต้องมีทุนชีวิตเหลือมากพอที่จะซื้อตั๋วเครื่องบิน ไหนจะค่าโรงแรมแล้วก็ค่าครองชีพที่มีผลต่อการกินอยู่ของเราที่ประเทศนั้นอีก คงต้องรอไปอีกยาว แต่ระหว่างนี้เราจะขอพาคุณมาเที่ยวทะเลต่างประเทศจำลองที่เหมือนคุณได้ไปเกาะทะเลใต้กันก่อนดีกว่า หากถามว่าที่ไหนล่ะก็ต้องเป็นระยองบ้านคุณเลย ไม่ต้องไปไหนไกลหรอก เพราะเวลานี้จังหวัดระยองกำลังบูม “ร้านกาแฟบ้านทวด” อยู่ หากคุณยังพลาดข่าวล่ะก็มาทำความรู้จักในบทความนี้กันเลยดีกว่าแล้วค่อยตื่นเต้นทีหลัง…ฮิ!

ทำความรู้จักกับ “ร้านกาแฟบ้านทวด”

            “ร้านกาแฟบ้านทวด” เป็นคาเฟ่กลางสระน้ำสีฟ้าที่ถูกจำลองให้กลายเป็นทะเลบาหลีขนาดย่อมที่คุณสามารถมานั่งรับประทานของอร่อย ๆ ริมทะเลท่ามกลางสวนไร่สีเขียวที่มีบรรยากาศสดชื่นผ่อนคลายแต่ยังคงความครึกครื้นจากที่อยู่บริเวณเมืองระยองอยู่ทำให้เป็นที่รู้จักกันมากในหมู่คนระยอง คุณสามารถเดินทางได้สะดวกและมาบำบัดจิตใจกับร่างกายให้ได้รับโอโซนบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มที่พร้อมกับทำกิจกรรมพายเรือสนุกสนานกับคนที่คุณรักด้วย

บรรยากาศของ “ร้านกาแฟบ้านทวด”

            “ร้านกาแฟบ้านทวด” มีบรรยากาศบ้านสวนเหมือนอยู่บนเกาะที่มีโซนที่นั่งล้อมรอบทะเลจำลองสีฟ้ามากมายให้คุณได้เลือกกินบรรยากาศ มีทั้งท่าเรือเป็นสะพานยาวให้นั่งห้อยขาดื่มเครื่องดื่มได้อย่างอร่อย ๆ สบายใจ หรือจะนั่งที่ศาลากลางน้ำ กับกระท่อมริมน้ำก็บรรยากาศดีไม่แพ้กันเพราะน้ำทะเลจะอยู่ล้อมรอบตัวคุณอยู่แล้ว

            นอกจากนี้ยังมีมุมอีกโซนให้ถ่ายรูปกับสะพานไม้ขนาดยาวท่ามกลางทุ่งนาขนาดไม่ใหญ่และชมความสโลว์ไลฟ์ที่สวนพรรณไม้นานาชนิดเสมือนอยู่ตามชนบทของจังหวัดสมุทรสาครหรือนครปฐมได้เช่นกัน บรรยากาศส่วนใหญ่เป็นแบบ Outdoor เอาใจสายรักความชิลล์มาก แต่หากใครที่อยากนั่งอยู่ในร้านให้เย็นสบายตามแนวคนที่มาสังสรรค์กันในโอกาสพิเศษก็มีบ้านใหญ่ที่ใช้สั่งเครื่องดื่มและนั่งชมบรรยากาศภายในที่เหมือนอยู่ในบ้านโบราณตามเอกลักษณ์ของจังหวัดระยองที่มีหน้าต่างหลากสีสวยงามอย่างน่าประทับใจทีเดียว

เมนูเด็ดของ “ร้านกาแฟบ้านทวด”

            “ร้านกาแฟบ้านทวด” มีเมนูเด็ดที่คุณควรจะได้มาลองมากมายไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารพื้นเมืองของระยองฮิอย่างเซ็ตแกงหมูชะมวงที่เสิร์ฟพร้อมข้าว ผัก และน้ำพริก กับเครื่องดื่มดับร้อนอเมริกาโน่เข้มข้น ส่วนของหวานก็มีเค้กบราวนี่ที่อยากแนะนำและมีขนมไทยสูตรชาววังโบราณอย่างพวกทองหยิบทองหยอดด้วย

ร้านกาแฟบ้านทวด

ที่ตั้ง : ตำบลทับมา อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21000

Google Map : https://goo.gl/maps/KnM3GLadnb8RpFVV7

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดทุกวัน ยกเว้นวันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 09.00น. – 18.00น.

หมายเลขโทรศัพท์ : 064 361 4593

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.youtube.com/watch?v=IIlC4doBvfw

รูปภาพที่ 2 : http://www.painaidii.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.77kaoded.com/

#ร้านกาแฟบ้านทวด #คาเฟ่ดีเมืองระยอง #นั่งชิลคาเฟ่