“Versailles De Flore” คาเฟ่ที่ไม่ต้องเข้าพระราชวังแวร์ซายก็สัมผัสได้

“Versailles De Flore” คาเฟ่ที่ไม่ต้องเข้าพระราชวังแวร์ซายก็สัมผัสได้ nungchillchill บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

            อยากไปเที่ยวชมความเลิศหรูงดงามของพระราชวังแวร์ซายสักครั้งในชีวิต แต่เบื่อกับการนั่งเครื่องบินหลายชั่วโมงเพื่อไปประเทศฝรั่งเศสหรือไม่ถูกกับเครื่องบินอยู่ใช่หรือไม่?  งั้นก็ไม่เป็นไร

เพราะคุณก็สามารถสัมผัสกับความงดงามของพระราชวังที่มีกลิ่นอายคล้ายกับพระราชวังแวร์ซายในฝรั่งเศสได้ที่จังหวัดเชียงใหม่ของประเทศไทยนี่เอง แต่เอ๊ะ! ไปเชียงใหม่หลาย ๆ คนก็ต้องนึกถึงแต่พวกเรือนกาแลหรือบรรยากาศพื้นเมืองแบบล้านนามากกว่าไม่ใช่หรือ จะเป็นไปได้อย่างไรที่จะมีสถาปัตยกรรมแบบพระราชวังแวร์ซายซ่อนตัวอยู่ทางภาคเหนือ

แน่นอนว่า…มีค่ะ! เพราะวันนี้เราจะพาคุณมาชมความวิเศษของ “Versailles De Flore” คาเฟ่ของไทยที่ไม่ต้องไปถึงฝรั่งเศสคุณก็สามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศนั้นได้

ทำความรู้จักกับคาเฟ่ Versailles De Flore”

            “Versailles De Flore” เป็นคาเฟ่คาเฟ่สไตล์นีโอ เรเนสซองค์ที่อยู่กลางเมืองเชียงใหม่บนพื้นที่กว้างหลายตารางซึ่งมีความโดดเด่นของคฤหาสน์สีขาวที่ตั้งตระหง่านอยู่ท่ามกลางสวนสีเขียวแบบไทย

ที่มีพืชพรรณนานาชนิดซึ่งทำให้อากาศไม่ร้อนและมีความเงียบสงบสูง เมื่อเข้าไปข้างใน คุณจะได้เห็นความงดงามของศิลปะด้านปะติมากรรมมากมายที่ทำให้ไม่ได้รู้สึกเหมือนอยู่ในประเทศไทยแต่อยู่ที่ประเทศฝรั่งเศสจริง ๆ

เรียกได้ว่าเป็นอัญมณีตะวันตกแห่งใหม่ของเมืองล้านนาเลยก็ว่าได้ คุณสามารถมาเที่ยวถ่ายรูปและเข้ามารับประทานของอร่อยในคาเฟ่ได้ในวันว่าง ๆ

บรรยากาศของคาเฟ่ Versailles De Flore”

            “Versailles De Flore” มีบรรยากาศภายนอกที่อยู่ภายใต้ร่มเงาของต้นไม้และสวนพฤกษศาสตร์นานาพันธุ์ที่เป็นเสมือนตัวตัดขาดเราออกจากความวุ่นวายในย่านใจกลางเมืองเชียงใหม่

มีโซนที่นั่งแบบ Outdoor มากมายตั้งแต่ลานข้างตัวคฤหาสน์ขนาดใหญ่ไปจนถึงริมสระว่ายน้ำซึ่งที่นั่งทั้งหมดล้วนมีสีทองให้อารมณ์เหมือนเราเป็นดัสเชสและราชนิกุลฝรั่งเศสที่ชวนสหายมาจิบน้ำชายามบ่ายหรือยามสายในเวลาที่เหมาะสมแบบหรูหราท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ มีลานน้ำพุสีทอง และรูปปั้นยุโรปแบบคลาสสิกงดงามมากมายให้เราได้เดินชมกัน

            ส่วนภายในตัวคฤหาสน์สีขาวคาเฟ่ “Versailles De Flore” สองชั้นที่สูงสง่าท่ามกลางแมกไม้ เมื่อคุณเข้าไปข้างในก็จะเห็นถึงความโอ่อ่ากว้างขวางแลดูอลังการเหมือนพระราชวังแวร์ซายมาก ไม่ว่าจะเป็นห้องขนาดใหญ่ที่มีจำนวนหลายห้องซึ่งตกแต่งด้วยศิลปะการสลักตัวผนัง ประตู หน้าต่าง และเพดานให้มีลวดลายยุโรปงดงาม มีความประณีตละเอียดยิบย่อยสูงและเต็มไปด้วยสีสันที่ตัดกันได้ดี ทุกอย่างเน้นลวดลายที่มาจากการใช้วัสดุทองเป็นหลักและเสริมความสดชื่นด้วยแจกันช่อดอกไม้ในหลายมุม มีที่นั่งให้สามารถพักผ่อนได้แบบเจ้าหญิงฝรั่งเศสเลย

เมนูเด็ด ๆ ของคาเฟ่ Versailles De Flore”

            “Versailles De Flore” มีเมนูอาหารคาวหวานและเครื่องดื่มที่ต้องมาลองมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยกับอาหารยุโรปอย่างข้าวผัดกุ้ง ,ข้าวกะเพราไข่ดาว ,มันฝรั่งทอด ,ปีกไก่ทอดน้ำปลา ,ทอดมันกุ้ง ,พาสต้าเบคอนพริกแห้ง ,พาสต้าครีมไข่กุ้ง ,แซนวิชกุ้งล็อบสเตอร์ ,โฮมเมดพิซซ่า และของหวานอย่างเซ็ตขนมเค้กที่จัดมาเป็นชั้นบุฟเฟ่ต์แบบฝรั่งเศสพร้อมชาร้อน ๆ รวมถึงเครื่องดื่มทั่วไปอย่างกาแฟดริปป์ ,พิโคโล่ลาเต้ ,อเมริกาโน่ ,ชานมต่าง ๆ และอิตาเลียนโซดา ซึ่งราคาของกินที่ Versailles De Flore จะเริ่มต้นที่ 70 บาทเป็นต้นไป

Versailles De Flore

ที่ตั้ง : 225 ถนนศรีภูมิ ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 50200

Google Map : https://goo.gl/maps/VpqxoNcruDdBZM289

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดให้บริการทุกเวลา ยกเว้นวันพุธ ตั้งแต่เวลา 08.00น. – 17.00น.

หมายเลขโทรศัพท์ : 084 362 4991

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.sanook.com/

รูปภาพที่ 2 : https://cool.in.th/

รูปภาพที่ 3 : https://www.wongnai.com/

#Versailles De Flore #พระราชวังแวร์ซายในเชียงใหม่ #คาเฟ่หรูเชียงใหม่