“The Curve Cafe” คาเฟ่ปู๊น…ปู๊นติดวิวรถไฟเลียบแม่น้ำแคว

“The Curve Cafe” คาเฟ่ปู๊น...ปู๊นติดวิวรถไฟเลียบแม่น้ำแคว nungchillchill บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

            สวัสดีสาวกคนชอบเที่ยวเมืองกาญจนบุรีทั้งหลาย! ครั้งก่อนเราได้แนะนำคาเฟ่ “BARME Tea & Taste”ที่อยู่ริมแม่น้ำแควไปแล้ว มาวันนี้ก็จะขอมาแนะนำคาเฟ่ริมแม่น้ำแควอีกเช่นเคย เพราะมีหลายคาเฟ่มากที่จัดสร้างในมุมที่สวยและทำให้แม่น้ำแควที่สภาพแวดล้อมเหมือนเดิมทุกวันได้เกิดมุมมองความงดงามที่แตกต่างออกไปในหลายมุม ได้เห็นวิถีชีวิตและความงามของขุนเขาที่อลังการดูลึกลับน่าค้นหามาก และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราก็จะพาทุกคนมาอยู่กันที่ “The Curve Cafe” คาเฟ่ริมแม่น้ำแควที่คุณจะได้ยินเสียง “ปู๊น…ปู๊น” ของรถไฟดังตลอดเวลาเป็นสีสันของแลนด์มารืกเมืองกาญจนบุรีแบบคุ้มค่าทีเดียว

ทำความรู้จักกับ The Curve Cafe”

            “The Curve Cafe” เป็นคาเฟ่เรือนกระจกใสในบรรยากาศสบาย ๆ ที่คุณสามารถชมวิวทิวทัศน์ของตัวเมืองกาญจนบุรีได้แบบ 360 องศาทั้งวิวขุนเขาที่โอบล้อมแม่น้ำและทางรถไฟซึ่งในขณะที่คุณนั่งรับประทานอาหารอร่อยอยู่ก็จะได้ยินเสียงรถไฟวิ่งผ่านอย่างใกล้ชิดด้านล่างซึ่งสามารถโบกมือทักทายได้อย่างเป็นกันเองเพราะถือเป็นเสน่ห์ของคาเฟ่นี้เหมือนกัน

            หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมคาเฟ่นี้จึงได้ชื่อว่า “The Curve Cafe” นั่นก็เพราะคาเฟ่นี้อยู่ตรงกับมุมโค้งของแม่น้ำแควพอดีทำให้ลูกค้าที่มาสามารถชมทิวทัศน์และถ่ายรูปเรือที่ล่องตามลำน้ำบริเวณโค้งได้อย่างดงามหรือชมวิวพระอาทิตย์ก็สวยไปอีกแบบเช่นกัน นอกจากนี้ยังเป็นคาเฟ่ที่เดินทางมาได้อย่างสะดวกสบาย อยุ่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวสำคัยของจังหวัดกาญจนบุรีอันได้แก่ จุดช่องเขาขาดแห่งแรกของประเทศไทย , ทางรถไฟสายมรณะ , เจดีย์พระธาตุศรีเมืองกาญจน์ , ศาสนสถานกราบเคารพบูชาพระสังกัจจายน์เพื่อขอพร

บรรยากาศของ The Curve Cafe”

            “The Curve Cafe” ได้ออกแบบตัวร้านให้เป็นโทนสีขาวสดใสเข้ากับความบริสุทธิ์ของธรรมชาติรอบด้านของพื้นที่ส่วนหนึ่งของวันเขาถ้ำปูนที่ตกแต่งเป็นทุ่งดอกหญ้าสีขาวสโลว์ไลฟ์ขนาดย่อมตรงทางเข้าคาเฟ่ โดยจะยื่นออกมาในมุมสูงของภูเขาที่ทำให้เห็นทิวทัศน์ได้กว้างขวาง มีสองโซนให้ลูกค้าได้เลือกนั่ง ได้แก่ โซนภายนอกแบบ Open Air ที่จะเป็นระเบียงกว้างด้านข้างไปจนถึงอีกมุมของร้านที่มีทางรถไฟเลียบแม่น้ำแควอยู่ตรงข้าม จะมีทั้งเบาะนั่งและเก้าอี้ให้กินลมชมวิวกันแบบชิค ๆ และภายในร้านที่เป็นห้องปรับอากาศจะเน้นธีมขาว – เหลือง ตกแต่งแบบโมเดิร์นซึ่งวัยรุ่นจะชอบกันมาก มีโต๊ะเพียงพอสำหรับลูกค้าแน่นอน แต่หากเป็นวันเสาร์ – อาทิตย์ก็อาจต้องรอหน่อย

เมนูเด็ดของ The Curve Cafe”

            “The Curve Cafe” จะเน้นทำเมนูเพื่อสุขภาพของลูกค้าที่มาเป็นพิเศษแตกต่างจากร้านอื่นตรงที่ใช้ความหวานจากอินทผลัมซึ่งทางร้านจะปลูกอินทผลัมแบบสด ๆ ออแกนิครับรองความปลอดภัยได้แน่นอน ทดแทนน้ำตาลในการปรุงอาหารและเครื่องดื่ม โดยจะผสมอินทผลัมเข้าไปในเครื่องดื่มทำให้มีกลิ่นที่หอมแบบธรรมชาติ เมนูแนะนำของร้านก็จะมีกาแฟอินทผลัม , มัทฉะอินทผลัม ,  นมเช็คอินทผลัม และอาหารพิเศษอย่าง The Curve Sweet rolling

The Curve Cafe

ที่ตั้ง : วัดถ้ำเขาปูน หมู่ 3 หมู่บ้านเขาปูน ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 71220

Google Map : https://goo.gl/maps/oXdRMSwr2LKrky3m7

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00น. – 18.00น.

หมายเลขโทรศัพท์ : 095 198 9646

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://boonkong.com/

รูปภาพที่ 2 กับรูปภาพที่ 3 : https://th.readme.me/

#The Curve Cafe #คาเฟ่ดีกาญจณบุรี #นั่งชิลคาเฟ่