“มองช้างคาเฟ่” สัมผัสกับธรรมชาติของสัตว์ประจำชาติไทยได้ที่นี่

“มองช้างคาเฟ่” สัมผัสกับธรรมชาติของสัตว์ประจำชาติไทยได้ที่นี่ nungchillchill บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

            เคยเห็นคาเฟ่นกฮูก ,คาเฟ่งู ,คาเฟ่ผีเสื้อมาแล้ว ในวันนี้เราก็จะขอพาคุณมาชมช้างน่ารัก ๆ ที่เป็นสัตว์ประจำชาติไทยพร้อมกับกินของอร่อย ๆ ในคาเฟ่กันบ้างสำหรับ “มองช้างคาเฟ่” ที่คุณอาจคิดว่าต้องไปถึงจังหวัดทางภาคเหนืออย่างลำปางหรือเชียงใหม่เลยหรือเปล่าถึงจะเจอกับคาเฟ่นี้ เพราะพวกอะไรที่เกี่ยวกับช้างมักจะอยู่ทางภาคเหนือ? ขอให้คำตอบว่า…คุณไม่จำเป็นต้องดั้นด้นไปถึงภาคเหนือให้เสียเวลาเลย เพราะแค่ออกจากกรุงเทพ ฯ มายังพัทยาก็สามารถพบกับมองช้างคาเฟ่ได้แล้ว! โอ้โห แบบนี้จะรอช้าทำไม ไปดูกันเลยดีกว่า

ทำความรู้จักกับ “มองช้างคาเฟ่”

            “มองช้างคาเฟ่” เป็นคาเฟ่แห่งใหม่ของพัทยาที่กำลังบูมขั้นสุด อยู่ภายในหมู่บ้านช้างพัทยา ไม่ไกลจากเทศบาลหนองปรือ ซึ่งโดยปกติที่หมู่บ้านช้างพัทยาแห่งนี้ก็ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมชมและขึ้นช้างดูธรรมชาติกันอยู่แล้ว แต่เพราะสมัยนี้มีสถานที่เยี่ยมชมเหล่าช้างและดูกิจกรรมพิเศษของสัตว์ใหญ่ชนิดนี้ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สัตว์ประจำชาติไทยกันหลายที่แล้วในประเทศไทย ประจวบกับที่รสนิยมการท่องเที่ยวของผู้คนเริ่มเปลี่ยนไป เข้าหาธรรมชาติน้อยลงหากไม่มีสิ่งดึงดูดที่ตรงใจและทันสมัยจริง ๆ จึงได้เกิดการสร้างมองช้างคาเฟ่ขึ้นมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนหาของอร่อย ๆ และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของช้างไปด้วยแบบเพลิดเพลิน ซึ่งก็โด่งดังจนมีนักท่องเที่ยวมากันไม่ขาดสายจริง ๆ

บรรยากาศของ “มองช้างคาเฟ่”

            “มองช้างคาเฟ่” มีการออกแบบคาเฟ่หลักจากไม้ไผ่ที่นำมาต่อกันอย่างแข็งแรงแบบเปิดโล่งสบายเขาถึงความกรีนท่ามกลางสวนป่าขนาดใหญ่ในหมู่บ้านช้างพัทยา โดยชั้นล่างจะเป็นลานโล่งมีที่นั่งมากมายให้นักท่องเที่ยวสามารถนั่งชมความงดงามของสระน้ำที่ติดกันและเห็นช้างที่เดินผ่านไปผ่านมาบ่อย ๆ ได้อย่างใกล้ชิด สามารถเล่นกับน้อง ๆ ได้นะคะ และด้านบนก็จะเป็นสะพานเหล็กยาว ๆ มีระดับที่สูงให้เดินชมสภาพแวดล้อมโดยรอบที่เป็นป่าแบบเสียวเล็กน้อย ซึ่งก็มีระเบียงยื่นออกไปให้สามารถมองช้างที่เดินตามสระน้ำธรรมชาติและสภาพแวดล้อมได้แบบ 360 องศาได้ สามารถถ่ายรูปได้อย่างสวยงามเลย

            นอกจากการได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติและความอร่อยของเมนูร้านมองช้างคาเฟ่แล้ว ลูกค้ายังสามารถใช้บริการขี่ช้างและชมสัตว์ต่าง ๆ ได้อีกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นชะนี ,นก ,แกะ ,แพะ และอื่น ๆ อีกมากมาย ถ้าเป็นสัตว์ไม่มีอันตรายก็สามารถเล่นได้เลย และที่นี่ก็ไม่มีค่าเข้าด้วย ฟรี!

เมนูเด็ด ๆ ของ “มองช้างคาเฟ่”

            “มองช้างคาเฟ่” มีเมนูเครื่องดื่มเด็ดมากมาย ได้แก่ อเมริกาโน่น้ำอ้อย ,เสาวรสโซดา ,มะพร้าวสด ,บลูฮาวาย และอาหารไทยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นข้าวไข่เจียว ,ขนมจีนน้ำเงี้ยว ,ผัดกะเพราหมู – ไก่ – กุ้ง ,ข้าวไก่ทอด ไปจนถึงอาหารยุโรปอย่างพิซซ่าที่ต้องมาลองให้ได้

มองช้างคาเฟ่

ที่ตั้ง : หมู่บ้านช้าง เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150

Google Map : https://goo.gl/maps/6gkynZreVyts84U36

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 19.00 น.

หมายเลขโทรศัพท์ : 065 692 4291

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://esportivida.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.paiduaykan.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.wongnai.com/

#มองช้างคาเฟ่ #คาเฟ่แปลก #นั่งชิลคาเฟ่