“Cylub X FTW” คาเฟ่สไตล์คลาสสิกของนักปั่นจักรยาน

“Cylub X FTW” คาเฟ่สไตล์คลาสสิกของนักปั่นจักรยาน nungchillchill บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

            ในวันนี้หากคุณอยากจะหาคาเฟ่คลาสสิกที่ทำให้โลกของคุณเหมือนย้อนกลับไปอยู่ในยุค 90’s อีกครั้งของยุโรปหรือชอบการปั่นจักรยาน รักในทุกอย่างที่เป็นจักรยานแล้วล่ะก็น่าจะชอบคาเฟ่ที่ชื่อว่า “Cylub X FTW”มาก เพราะคาเฟ่นี้ก็เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ลับที่เหมือนจะไม่ลับ เพราะอยู่ในย่านสำราญราษฎร์ กรุงเทพมหานครนี่เอง แถมยังอยู่ติดถนนด้วย แต่แปลกใจหรือไม่ว่าทำไมถึงไม่ค่อยมีใครรู้ว่ามีคาเฟ่ Cylub X FTW อยู่บริเวณนั้น เราจะมาแนะนำให้คุณรู้เอง

ทำความรู้จักกับคาเฟ่ “Cylub X FTW”

            “Cylub X FTW” เป็นคาเฟ่สไตล์ยุโรปคลาสสิกแบบมินิมอลที่เป็นสาขาใหม่ของ “Cylub” ซึ่งหากเป็นทีมคนที่ชอบกีฬาจักรยานและสนิทสนมจนตั้งกลุ่มตั้งทีมกันเลยก็คงจะรู้ว่าเจ้าของคาเฟ่นี้คือคนเดียวกับที่ทำคาเฟ่และเป็นเจ้าของร้านจักรยานด้วย ทำให้ Cylub X FTW กลายเป็นเหมือนสภาจักรยานที่เป็นจุดนัดหมายหรือที่พักเพื่อมาหาของอร่อย ๆ และได้พูดคุยกันอย่างสนุกสนานทั้งในเวลาที่ทำกิจกรรมและยามว่าง หากจะเปรียบกับไทยก็คงเหมือนร้านกาแฟโบราณของเหล่าสภากาแฟในอดีตกันนั่นล่ะ

บรรยากาศของคาเฟ่ “Cylub X FTW”

            “Cylub X FTW” เกิดจากความตั้งใจที่จะทำให้ทุกอย่างมีความเก่าแก่โดยอาศัยตึกแถวย่านสำราญราษฎร์ที่เป็นชุมชนที่มีตึกเก่าอายุร่วมร้อยปีเรียงรายกันยาวและตัวคาเฟ่นี้ก็ได้ใช้ห้องเล็ก ๆ ของตึกเก่าแก่นี้ทำเป็นที่ดื่มด่ำกับความอร่อยของกาแฟ เครื่องดื่ม และของหวานมากมาย ทำให้การตกแต่งภายในเป็นแบบ Rustic โทนสว่าง ๆ เน้นใช้จักรยานและอุปกรณ์กีฬาปั่นต่าง ๆ แสดงตกแต่งให้สายปั่นได้รู้สึกว่าตัวเองเข้ามาอยู่ในสภาพแวดล้อมส่วนตัวที่เราชอบ ไม่เหมือนร้านอื่น และยังได้เจอกับคนคอเดียวกันด้วย เพราะส่วนใหญ่แล้วลูกค้าที่เข้ามาในคาเฟ่ Cylub X FTW ก็มักจะเป็นนักปั่นทั้งนั้น นอกนั้นจะเป็นคนรุ่นใหม่ที่ชอบความฮิปและติสท์เป็นหลัก

เมนูเด็ด ๆ ของคาเฟ่ “Cylub X FTW”

            “Cylub X FTW” จะเน้นเสิร์ฟเครื่องดื่มและของหวานแบบเบา ๆ ซึ่งเน้นในคอนเซ็ปต์แตกต่างจากคาเฟ่อื่นคือ “Half-and-Half” หมายถึง Half Fat และ Half Sugar เพื่อสุขภาพ โดยเมนูเด็ดที่คุณควรจะได้มาลองก็คือ กาแฟ ,ไอศกรีมแบรนด์ Summer Salt และ เมนูตระกูล Coco (120 บาท) ที่เสิร์ฟมะพร้าวสดทั้งลูก โดยสามารถเลือกได้ว่าจะราดด้วยช็อตชาร์โคล ,ชาเขียว ,มันม่วง หรือกาแฟเพื่อความเข้มข้นของเครื่องดื่มและการตัดความหวานได้แบบพอดี

Cylub X FTW

ที่ตั้ง : 455/7 ถนนมหาไชย แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

Google Map : https://goo.gl/maps/KiBDnmzVARbCeK7y9

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 12.00น. – 22.00

หมายเลขโทรศัพท์ : 083 131 3757

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://atkitchenmag.com/l

รูปภาพที่ 2 : https://twitter.com/ununfah/status/

รูปภาพที่ 3 : https://www.soimilk.com/

#Cylub X FTW #คาเฟ่นักปั่นจักรยาน #นั่งชิลคาเฟ่