AR-PAM Cafe คาเฟ่นั่งชิล ถูกและดีมีอยู่จริง

AR-PAM Cafe คาเฟ่นั่งชิล ถูกและดีมีอยู่จริง nungchillchill บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

            อากาศร้อนๆแบบนี้ คงหนีไม่พ้นการไปนั่งดับร้อนจิบของเย็นๆที่คาเฟ่ โดยเฉพาะพัทยาซึ่งเป็นเมืองที่อากาศร้อนแทบทุกฤดู เชื่อว่าใครหลายคนคงไม่อยากนั่งอุดอู้อยู่แต่ในบ้านกันแน่ๆ รีวิวนี้ผู้เขียนจึงมาขอแนะนำร้านคาเฟ่ทั้งถูกและดีที่จะทำให้คุณหายเบื่อ คลายร้อนได้ อย่าง AR-PAM Cafe ซึ่งตั้งอยู่ที่แถวนาเกลือ ข้างปั๊มน้ำมัน ทางร้านจะไม่มีที่จอดให้ เนื่องจากร้านอยู่ติดถนน แต่สามารถจอดรถไว้แถวปั๊มน้ำมันใกล้ๆได้

AR-PAM Cafe คาเฟ่นั่งชิล ถูกและดีมีอยู่จริง2

ร้านดี อาหารราคามิตรภาพที่ AR-PAM Cafe

            AR-PAM Cafe เป็นร้านเล็กๆไม่ใหญ่มาก จะมีโซนที่นั่งนอกร้านเพียง 1-2 โต๊ะ สำหรับคนที่อยากดื่มด่ำบรรยากาศลมเย็นสบายด้านนอก แต่อาจจะมีเสียงรบกวนสักหน่อย เพราะร้านอยู่ติดกับถนนใหญ่ อีกทั้งอากาศยังค่อนข้างร้อน ส่วนภายในร้านจะมีที่นั่งทั้งแบบบาร์และแบบโต๊ะ เลือกได้ตามสะดวก ตรงเข้ามาในร้านจะเห็นเคาน์เตอร์ ซึ่งเราสามารถเดินไปสั่งอาหารได้เลยว่าต้องการอะไร พนักงานค่อนข้างเป็นมิตร ยิ้มแย้มแจ่มใสอยู่ตลอดเวลา อาหารก็มีหลากหลายทั้งเมนูอาหารเช้า อย่างไข่กระทะ ออร์เดิร์ฟอย่างนักเกต เฟรนช์ฟรายส์ ไส้กรอก ของหวานก็มีพวกบิงซูหลากหลายไซส์ ปังเย็น ไอศกรีม และขนมเค้กต่างๆ ยังมีเครื่องดื่มหลากหลายทั้งน้ำเปล่า น้ำอัดลม ชากาแฟ เครื่องดื่มหวานๆ น้ำผลไม้ มีทั้งร้อน เย็นและปั่น ราคาก็ค่อนข้างถูก เพียงหลักสิบทั้งร้าน ส่วนคุณภาพอาหารนั้นก็ถือว่าอยู่ในระดับปานกลาง เมนูที่ผู้เขียนได้ลองสั่งมา คือ บิงซูไมโล จะเป็นเกร็ดน้ำแข็งเส้นๆสวยงาม ด้านบนจะโรยด้วยผงไมโล และมีนมข้นหวานมาให้สำหรับราดกินกับตัวบิงซู ภาชนะที่ใช้ใส่เป็นถ้วยแก้วสีขาวขนาดเท่าฝ่ามือ มีช้อนเล็กๆสำหรับตักกินของหวาน รสชาติคล้ายน้ำแข็งใส เพียงแค่เกร็ดน้ำแข็งนั้นละเอียดกว่า ตัวไมโลก็เหมือนผงไมโลจากซองปกติธรรมดา เป็นเมนูบ้านบ้านที่กินแล้วรู้สึกสดชื่น ส่วนเฟรนช์ฟรายส์ ของร้านนี้ต้องชมเลยว่าอร่อยมาก รสชาติเหมือนของแมคโดนัลด์ไม่มีผิด ทั้งกรอบ หอม มีความเค็มกำลังพอดี ราคาไม่แพงมาก ร้านนี้ยังมีน้ำเปล่าให้บริการฟรีอีกด้วย ส่วนบรรยากาศร้านถือว่า ค่อนข้างดี ด้วยความที่ร้านไม่ใหญ่มาก แต่จัดสรรส่วนต่างๆให้รู้สึกไม่แออัดเกินไป รอบร้านจะมีหน้าต่างกระจกติดรอบช่วยทำให้ดูปลอดโปร่งมากขึ้น แอร์เย็นสบาย Wi-Fi ฟรีเร็ว แม้จะไม่มีมุมให้ถ่ายรูปมาเยอะมาก เน้นเป็นร้านที่เอาไว้นั่งทำงาน นั่งชิลฆ่าเวลามากกว่า การตกแต่งของร้านส่วนใหญ่จะเป็นโทนสีน้ำตาลเข้ม มีของตกแต่งเล็กๆน้อยๆ หน้าเคาน์เตอร์ยังขายขนมย้อนยุคที่เคยกินสมัยเด็กๆชวนให้คิดถึง

AR-PAM Cafe คาเฟ่นั่งชิล ถูกและดีมีอยู่จริง3

            แม้จะเป็นร้านที่ดีแต่ก็มีข้อเสียเรื่องกลิ่นอยู่บ้าง เนื่องจากแยกโซนห้องน้ำและร้านได้ไม่ค่อยดีนัก เวลามีคนเข้าห้องน้ำก็จะให้ความรู้สึกเหมือนบนรถทัวร์ที่มีกลิ่นห้องน้ำลอยออกมานิดนึง ถึงอย่างนั้นถ้าไม่ได้นั่งตรงแถวโซนบริเวณใกล้ห้องน้ำก็ไม่มีปัญหาอะไร ทางร้านเองก็มีก้านดับกลิ่นวางไว้ทุกโต๊ะ แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในการแก้ปัญหาของร้าน หลังอ่านรีวิวนี้จบ หากใครสนใจก็สามารถแวะเวียนมาที่ AR-PAM Cafe ได้โดยร้านนี้จะเปิดตั้งแต่ 10.00- 21.45 น. เป็นประจำทุกวัน

#AR-PAM Cafe #คาเฟ่ดีราคาเบา #นั่งชิลคาเฟ่