Cave Cafe Pattya มิติใหม่แห่งการไปคาเฟ่ในบรรยากาศเสมือนติดถ้ำ

Cave Cafe Pattya มิติใหม่แห่งการไปคาเฟ่ในบรรยากาศเสมือนติดถ้ำ nungchillchill บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

            หากพูดถึงคาเฟ่ที่มีความเก๋ไก๋แตกต่างจากคาเฟ่ทั่วไปในเมืองพัทยา ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาดที่นี่คาเฟ่ถ้ำหรือ Cave Cafe พัทยา เป็นคาเฟ่ที่จำลองสภาพแวดล้อมในถ้ำได้แบบสมจริง ทั้งความชื้น กลิ่นอับๆแสงไฟสลัว ทั้งยังมีน้ำตกอยู่ในคาเฟ่ด้วย สำหรับใครที่อยากลองสัมผัสบรรยากาศคาเฟ่จำลองธรรมชาติของน้ำตกอย่างสมจริง และมีรสชาติอาหารอร่อยถูกปากฝีมือเชฟชาวต่างชาติ แนะนำเลยว่าต้องลองมาที่  Cave Cafe Pattya ดูสักครั้ง

Cave Cafe Pattya มิติใหม่แห่งการไปคาเฟ่ในบรรยากาศเสมือนติดถ้ำ2

Cave Cafe Pattya กับบรรยากาศสุดลึกลับในถ้ำเสมือนจริง

            คาเฟ่ในถ้ำแถมยังมีน้ำตกสมจริง แค่ฟัง concept ก็แตกต่างแล้ว เมื่อตัดสินใจลองไปก็ไม่ผิดหวังเลย โดยลักษณะหน้าร้านเป็นเหมือนร้านเหล้าธรรมดา ตอนกลางคืนมีทั้งบารน์ชงเครื่องดื่มค็อกเทลและด้านในจะเป็นร้านคาเฟ่ ขายกาแฟและอาหารฝรั่ง รวมถึงมีเมนูไทยตามธรรมดา แต่เมื่อลองเข้าโซนด้านในดูแล้ว จะเจอกับคาเฟ่ถ้ำ ซึ่งให้บรรยากาศหลอนๆ เหมือนบ้านผีสิงตั้งแต่หน้าประตูทางเข้าเลยทีเดียว ทำเอาแอบรู้สึกขนลุกอยู่เหมือนกัน ด้านบรรยากาศภายในคาเฟ่ค่อนข้างชื้นและเย็น เพราะมีน้ำตกภายในห้องปิด เปิดแอร์เย็นเฉียบจนรู้สึกแสบผิว ผนังของคาเฟ่เป็นปูนที่ถูกฉาบมีสีเทาๆ เหมือนกับผนังถ้ำจริงๆ ไฟด้านในออกแสงสีม่วง โดยเฉพาะบริเวณน้ำตก บรรยากาศภายในจึงค่อนข้างจะมืด แต่เมื่อถ่ายรูปออกมาแล้วกลับออกมาดีอย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะกับคนที่มีผิวขาวเหลือง ไฟสีม่วงจะทำให้หน้าดูขาวอมชมพูสวย ร้านยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆตรงน้ำตก ให้ไปนั่งถ่ายรูปได้ฟรี น้ำตกภายในร้านก็เสียงดังพอสมควร ให้บรรยากาศน้ำตกจริงๆตามธรรมชาติ ร้านเป็นแบบปิดให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ห้องใต้ดิน อากาศค่อนข้างแออัดเพราะไม่มีหน้าต่าง เสียงน้ำตกจึงดังก้อง ในส่วนของด้านอาหารนั้นก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ต้องขอชื่นชมเลยว่าคาเฟ่ร้านนี้อาหารรสชาติดีกว่าร้านที่เคยกินในพัทยาหลายร้าน สำหรับเมนูที่ผู้เขียนลองสั่งอย่างแรก คือ เบอร์เกอร์เนื้อ มีกลิ่นหอมเนื้อวัวชั้นดีและสัมผัสนุ่มเหนียวกำลังดี ไม่เหลี่ยนจนเกินไป มีผักเครื่องเคียงและมัสตาร์ด ในราคา 89 บาทยังมีเฟร้นส์ฟรายซ์กรอบๆ ถือว่าคุ้มค่ามากเลยทีเดียว มีสลัดเป็นเครื่องเคียงให้ด้วย อีกเมนูที่ไม่ควรพลาดเลยคือยำปลาแซลมอน แม้เซฟจะเป็นคนต่างชาติแต่รสชาติเผ็ดจัดจ้านสะใจ สำหรับคนที่ไม่ชอบกินเผ็ดจะไม่แนะนำสักเท่าไหร่ ทางด้านเครื่องดื่มเองก็ไม่น้อยหน้า ให้ปริมาณเยอะมากรสชาติก็อยู่ในระดับมาตรฐาน

Cave Cafe Pattya มิติใหม่แห่งการไปคาเฟ่ในบรรยากาศเสมือนติดถ้ำ3

            แม้Cave Cafe Pattya จะเป็นร้านที่ขายเหล้าเบียร์ด้วย แต่ก็เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ที่มีขนมหวานมากมาย พวกเด็กๆเองต่างชื่นชอบการมาร้านนี้ในตอนกลางวันเช่นกัน หากใครสนใจแวะเวียนผ่านมาที่พัทยาก็สามารถมาลองชิมอาหารรสเด็ดและบรรยากาศแปลกใหม่ที่ร้านนี้ได้ ตั้งแต่เวลาร้านเปิด 11 โมงถึง 5 ทุ่ม เป็นประจำทุกวัน

#Cave Cafe Pattya #คาเฟ่พัทยาแนะนำ #นั่งชิลคาเฟ่