ดื่มด่ำความสมอลล์วินเทจ @ Yimmy’s Factory ชัยนาท

ดื่มด่ำความสมอลล์วินเทจ @ Yimmy’s Factory ชัยนาท nungchillchill บาร์ลับ ร้านนั่งชิล แฮงเอาท์ ร้านดาดฟ้า

            บริเวณชานเมืองจังหวัดชัยนาท หากคุณอยากดื่มด่ำกับบรรยากาศความวินเทจผสมผสานกับความโมเดิร์นแบบลงตัวท่ามกลางความเงียบสงบแล้วล่ะก็ต้องไม่พลาดที่จะได้มาเยือนคาเฟ่ที่ชื่อว่า “Yimmy’s Factory”เลย ยิ่งหากใครที่ไม่ชอบเสียงรถราและมลพิษต่าง ๆ ก็ยิ่งเหมาะมากที่จะได้มาที่ร้านแห่งนี้ วันนี้บังเอิญว่าว่างจากการทำงานก็เลยหาโอกาสไปที่คาเฟ่นี้ดู เพราะเห็นว่าเป็นคาเฟ่ใหม่ที่เปิดมาได้ไม่นาน แถมยังไม่ไกลจากบ้านด้วย จะเป็นอย่างไรตามมาดูกันเลย

ทำความรู้จักกับคาเฟ่ Yimmy’s Factory”

             “Yimmy’s Factory” เป็นคาเฟ่สไตล์วินเทจกึ่งโมเดิร์นขนาดเล็กที่อยู่ถัดออกมาจากตัวเมืองจังหวัดชัยนาทที่วุ่นวายเล็กน้อย เมื่อเข้าซอยท่าแจงที่อยู่บริเวณเนินมาร้านก็จะอยู่ทางด้านขวามือ มองข้างหน้าจะเห็นป้ายหน้าร้านแบบไม้สวย ๆ ตั้งตระหง่านในมุมสงบท่ามกลางการตกแต่งด้วยสวนสีเขียวจำลองแบบเรียบง่ายเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพรรณซึ่งมีมุมเก้าอี้ไม้ให้ลูกค้าที่ชอบธรรมชาติสามารถมานั่งกินลมอยู่ท่ามกลางปอดบริสุทธิ์กรีน ๆ ได้แบบสดชื่นสไตล์ Outdoor ลานจอดรถก็กว้างขวาง แต่หากเป็นวันเสาร์ที่มีตลาดนัด ลูกค้าที่คาเฟ่นี้จะเยอะมากทีเดียว จึงควรหลีกเลี่ยงวันนั้น เพราะที่นั่งก็จะเต็มด้วย หากอยากได้บรรยากาศสบาย ๆ ล่ะก็มาวันธรรมดาจะดีที่สุดแล้ว

บรรยากาศของคาเฟ่ “Yimmy’s Factory”

            ตัวคาเฟ่ “Yimmy’s Factory” ภายนอกก็เป็นมุมนั่งเล่นแบบ Outdoor เพลิน ๆ แต่หากคุณอยากได้บรรยากาศความคลาสสิกเหมือนเข้าไปนั่งในคาเฟ่ของประเทศอังกฤษแล้วล่ะก็ต้องเป็นด้านในตัวคาเฟ่เลย การตกแต่งภายในคาเฟ่นี้เป็นอะไรที่เข้ากันมากตั้งแต่โทนสีขาวที่ตัดกับสีเงางามของไม้แบบคลาสสิกได้เป็นอย่างดี รวมถึงประตูกระจกบานยาวที่เป็นแบบเปิดดันออกเหมือนที่ร้านอาหารยุโรปใช้กันซึ่งประเทศไทยไม่ค่อยมี ทำให้คนที่นั่งด้านในและคนที่อยู่ด้านนอกสามารถมองเห็นบรรยากาศสวย ๆ ได้ในมุมกว้างคล้ายกับพาโนราม่า ที่ไม่มีอะไรปิดกั้นเลย แม้แต่โคมไฟก็ยังมีความโมเดิร์นสไตล์เรียบง่ายออกสีส้มเหลืองที่ไม่สว่างเกินไปจึงดูสบายตา มีข้าวของเครื่องใช้โบราณมากมายถูกจัดตั้งในมุมต่าง ๆ ของคาเฟ่ “Yimmy’s Factory” ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ยกหูหรือเครื่องเล่นวิทยุซึ่งทำให้เรารู้สึกเหมือนย้อนไปอยู่ในยุคสมัยก่อนเลย หากมีการเปิดเพลงด้วยแผ่นเสียงก็คงจะได้อารมณ์มาก ถือว่าร้านใช้พื้นที่จำกัดในการออกแบบความงดงามของสองยุคสมัยที่เข้ากันได้อย่างลงตัวและน่าประทับใจทีเดียว เราสั่งเครื่องดื่มมานั่งฟังเพลงสากลแนวป๊อปกับอาร์แอนด์บีที่ทางร้านเปิดในทำนองสบาย ๆ ฟังแล้วเพลินมากจนเหมือนอยากหยุดเวลาไว้ที่นี่เลย

เมนูเครื่องดื่มในคาเฟ่ “Yimmy’s Factory”

            เมนูเครื่องดื่มในคาเฟ่ “Yimmy’s Factory” หลัก ๆ ก็จะมีชา กาแฟ และสมูทตี้ปกติ แต่บางวันก็จะมีเมนูสูตรพิเศษหมุนเวียนสลับกันไป หากมีวัตุดิบดี ๆ มาก็จะได้ลิ้มลองเมนูเด็ด ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นมะยงชิดปั่น ,สตรอว์เบอรี่ลาเต้ , Strawberry Crumble ,มะม่วงปั่น และมีเค้กกับเบเกอรี่โฮมมเดให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Benoffee ,ครัวซองค์ ,ขนมปังปิ้ง ส่วนวันนี้เราไปแต่เช้าและเป็นสายดื่มชาก็เลยลองสั่งเมนูง่าย ๆ อย่างชาไทยปั่นมา รสชาติกลมกล่อม หอมนม และกลิ่นชามาก ความหวานอยู่ในระดับพอดี แต่เข้มข้น ต้องไปลองอีกครั้งแน่นอน

            ใครที่มาจังหวัดชัยนาทก็อย่าลืมนึกถึงคาเฟ่ “Yimmy’s Factory”กันนะ รับรองว่านี่จะเป็นหนึ่งในคาเฟ่ที่ทำให้คุณประทับใจได้แน่นอน แถมเจ้าของร้านก็ยังเป็นกันเองกับลูกค้าด้วย เครื่องดื่มคุณภาพ ราคาเริ่มต้นเพียงแก้วละ 40 บาท มีบรรยากาศวันหวานแสนหวาน และได้รับมิตรภาพแบบนี้…ใครเล่าจะอยากพลาด

Yimmy’s Factory

ที่ตั้ง : 7, 12 ถนนชัยณรงค์ ตำบลบ้านกล้วย อำเภอเมืองชัยนาท จังหวัดชัยนาท 17000

Google Map : https://goo.gl/maps/2tjcvc8pKq84E4Dg8

เวลาให้บริการ : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30 – 17.30 น.

หมายเลขโทรศัพท์ : 094 532 3644

Facebook : Yimmy’s Factory

#Yimmy’s Factory #คาเฟ่ ชัยนาท #นั่งชิลคาเฟ่